Benoy là đơn vị thiết kế cho cảnh quan công viên trung tâm mới tại Quảng Châu, Trung Quốc đã hoàn thành tại, và khu phát triển bán lẻ công viên đô thị hiện đã hoàn toàn mở cửa tại trung tâm Khu thương mại trung tâm của thành phố.

Cảnh quan công viên trung tâm Quảng Châu quy mô khủng thế nào

Khu thương mại trung tâm mới của Quảng Châu , Parc Central đã giới thiệu một kiểu chữ mới cho thành phố Pearl River Delta đang phát triển. Một “Sân vận động cho bán lẻ” kết hợp độc đáo sự phát triển bán lẻ trên và dưới mặt đất trong một công viên. Nằm dọc theo một trong những con đường lớn của thành phố, sự phát triển này là một sự bổ sung hấp dẫn cho cảnh quan thành phố Quảng Châu , và kết hợp các chiến lược thiết kế bán lẻ, định hướng quá cảnh và công cộng.

Được phát triển trên địa điểm của một quảng trường trước đây, tầm nhìn cho Công viên Trung tâm là đóng góp về mặt xã hội và không gian cho thành phố, cũng như về kinh tế. Nằm dọc theo ‘Trục xanh’ của thành phố, tầm nhìn cho Công viên Trung tâm là hình thành tâm điểm của sáng kiến ​​này và tạo ra một ‘Công viên Trung tâm’ mới dọc theo con đường chính của Thiên Hà để phân chia thành phố.

Kết quả là một sự phát triển trung tâm thương mại rộng 110.000m2 đặc biệt được thiết kế xung quanh môi trường công viên mở. Hình thành trung tâm của sự phát triển, cảnh quan, với các cấp độ và hình thức cây xanh khác nhau, đã tạo ra một nơi để giao tiếp, nghỉ ngơi và thư giãn; một ‘Nơi để thở’ trong trung tâm thành phố. Phần lớn sự phát triển đã được đặt dưới lòng đất để đạt được điều này và bảo vệ môi trường trên mặt đất.

Những khu vườn, lối đi được trồng và những bức tường sống tạo ra một không gian xanh nhấp nhô, không chỉ tích hợp với sự phát triển mà cả khung cảnh đường phố xung quanh. Cuối cùng, thiết kế mang đến một môi trường êm dịu và cân bằng lại cho quận Thiên Hà.

Parc Central là một tòa nhà thấp tầng, cao 24m với hai tầng trên mặt đất và ba tầng dưới lòng đất. Thấp hơn các tòa nhà xung quanh, thiết kế đòi hỏi một tuyên bố trực quan bắt mắt và mạnh mẽ; một trong đó sẽ thêm vào nhịp điệu của trục trung tâm của thành phố.

Dựa trên biểu tượng cho hòa bình, hài hòa và may mắn trong văn hóa Trung Quốc, kiến ​​trúc này tham khảo ‘Cá đôi’ dưới dạng cấu trúc mái bằng thép đơn. Hai tòa nhà uốn quanh khu vườn trung tâm và được nối bởi một cây cầu dành cho người đi bộ ở một đầu. Các mái nhà đơn nguyên được hỗ trợ bởi các cột giống như cây bên dưới, ngồi một loạt các khu vườn mở rộng các yếu tố cảnh quan lên tòa nhà.

Được thiết kế bền vững, hiệu suất môi trường của công viên trung tâm cũng được tăng cường thông qua việc bổ sung hệ thống thu gom nước mưa và mặt tiền kính E thấp và mái EFTE.

Là một Phát triển định hướng quá cảnh thực sự (TOD), kế hoạch 110.000m2 cũng thiết lập một nút giao thông công cộng mới cho Quảng Châu . Kết nối liền mạch trên và dưới mặt đất, Parc Central sẽ có thể truy cập thông qua hệ thống tàu điện ngầm và mạng lưới xe buýt của Trung Quốc và được liên kết bằng các bước chân trên cao để phát triển lân cận của quận. Thiết kế cho phép phát triển hoạt động như một không gian thu thập đa chiều với khả năng tiếp cận thuận tiện ở trên, dưới và ở mặt đất.Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Khu vườn nằm giữa những tòa nhà chọc trời nhìn từ thiết kếThiết kế cảnh quan phố đi bộ mới của Brooklyn, New York

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore