Khu vườn tương lai trước đây là một cánh đồng bị bỏ hoang tại ngoại ô Nam Kinh. Nơi đây đã được khôi phục và cải tạo cảnh quan để tạo nên một cuộc triển lãm của những khu vườn và cây xanh. Dự án áp dụng các phương pháp phục hồi khác nhau dựa vào điều kiện địa chất và đặc điểm của mỏ đá. Điều này đã giúp tạo ra cảnh quan mới mà vẫn giữ được những nét đặc trưng của khu vực.

Cảnh quan khu vườn tương lai tại Nam Kinh, Trung Quốc

Cảnh quan khu vườn tương lai tại Nam Kinh, Trung Quốc

Thông tin công trình

  • Kiến trúc sư: ATELIER DYJG
  • Diện tích công trình: 196000 m2
  • Năm: 2021
  • Ảnh: Holi Landscape Photography, Hongfei Yao, Xiangrong Wang

Cảnh quan khu vườn tương lai tại Nam Kinh, Trung Quốc

Thiết kế cảnh quan khu vườn tương lai

Khu vườn thực vật là cốt lõi cảnh quan của toàn bộ công trình. Toàn bộ nơi đây được bao phủ với mái khổng lồ trong suốt được hỗ trợ bởi 42 cột kết cấu cao bằng thép không gỉ tạo nên hình dáng giống như những cái cây.

Cảnh quan khu vườn tương lai tại Nam Kinh, Trung Quốc

Có ba vùng môi trường sinh thái chính được tạo nên trong khu vườn. Cả ba vùng đều mang những đặc tính khác nhau và được sắp xếp từ tây sang đông lần lượt là vùng sương mù, vùng âm nhạc và vùng ẩm ướt.

 Vườn tương lai

Đầu tiên là vùng ẩm ướt. Cảnh quan khu vườn vùng này là những ao cá lấp lánh và hệ thực vật thủy sinh tươi tốt. Ngoài ra khu vực này còn có những bậc thang và đoạn đường dốc ngoằn ngoèo cùng một khu vực trũng để trồng cây tạo bóng mát.

 Vườn tương lai

 Vườn tương lai

Tiếp đến là khu vườn âm nhạc. Nơi đây được tạo ra những biến đổi không gian phong phú bằng cách tạo hình những ngọn đồi nhấp nhô, khe núi sâu và đá dốc. Điều này làm nên một không gian thích hợp cho nhiều loại cây khác nhau phát triển.

Khu vườn tương lai tại Nam Kinh, Trung Quốc

Không gian vườn vùng này còn có một lối đi bộ trên cao nối tầng hai của tòa nhà thương mại với hòn non bộ và đài quan sát trong vườn. Chúng đã tạo ra một cách thức rất độc đáo để dạo quanh khu vườn.

Khu vườn tương lai tại Nam Kinh, Trung Quốc

Cuối cùng là vùng sương mù của công trình. Đây cũng là nơi lưu giữ lại mỏ đá ban đầu. Tại đây, vách đá phía Nam thuộc khu mỏ cũ vẫn được giữ lại.

Khu vườn tương lai

Công trình đã tập hợp hơn 800 loài thực vật và hình thành nên 12 vùng thực vật lơn nhỏ. Nơi đây đã thể hiện được khả năng phục hồi sinh thái tuyệt vời của thiên, đem lại tinh thần cải tạo môi trường, hướng tới tương lai từ một khu mỏ cằn cỗi tưởng như không thể phục hồi.  Khu vườn tương lai tại Nam Kinh, Trung Quốc

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại Greenmore thực hiện

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên

Nguồn: Tạp chí Greenmore