Là một phần của dự án Perth City Link, tóm tắt chung là thiết kế một điểm đến kết nối CBD của Perth với Northbridge. Điểm đến văn hóa và công dân này nhằm thể hiện tất cả các đặc điểm của khu vực địa phương, Perth và Tây Úc rộng hơn. Lyons, kiến ​​trúc sư chính của kiến ​​trúc sư và iredale pedersen hook đã thiết kế quảng trường Yagan phối hợp với hãng phim ASPECT.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan mới với nhiều điều đặc biệt này nhé!

canh-quan-quang-truong-yagan-greenmore
Cảnh quan quảng trường Yagan tại Úc

Ý tưởng thiết kế đáp ứng tầm nhìn của Quảng trường Yagan là một điểm đến văn hóa và dân sự tích cực, chào đón và tích cực. Thể hiện tất cả các đặc điểm của khu vực địa phương, Perth và Tây Úc rộng hơn.

canh-quan-quang-truong-yagan-greenmore-3
Cảnh quan quảng trường Yagan tại Úc

Một tác phẩm điêu khắc nước quy mô lớn tạo thành trung tâm của Quảng trường Yagan, sự hợp tác giữa nghệ sĩ đa ngành Jon Tarry, ASPECT Studios và Lyons Architects với iph. Tác phẩm nghệ thuật bao gồm một loạt các yếu tố đá liên kết với nhau, dài khoảng 190 mét đi xuống từ các tầng trên của quảng trường đến trung tâm mua sắm bên dưới.

canh-quan-quang-truong-yagan-greenmore-4
Cảnh quan quảng trường Yagan tại Úc

Những khu vườn bản địa thể hiện những phẩm chất độc đáo và đa dạng của hệ thực vật và cảnh quan Tây Úc. Du khách có thể nhìn thấy nhiều loại bạch đàn được tìm thấy ở Perth và trên toàn bang. Các khu vườn trồng cũng làm nổi bật các đặc điểm và màu sắc theo mùa của Tây Úc.

canh-quan-quang-truong-yagan-greenmore-5
Cảnh quan quảng trường Yagan tại Úc

Chuỗi các yếu tố được kết nối cung cấp các cải tiến về thể chất và kinh nghiệm cho cảnh quan công cộng, khuyến khích khách truy cập nhìn, chạm, cảm nhận và tận hưởng.

canh-quan-quang-truong-yagan-greenmore-2
Cảnh quan quảng trường Yagan tại Úc
canh-quan-quang-truong-yagan-greenmore-6
Cảnh quan quảng trường Yagan tại Úc

Quảng trường Yagan tìm cách tạo kết nối cảnh quan, những khoảnh khắc có giá trị sinh thái góp phần vào một câu chuyện lớn hơn, để kết nối thành phố với cảnh quan trước đó.

Cảnh quan ​​mới tại quảng trường Yagan tại Úc là một kế hoạch cho công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên Grand Ensemble tại Pháp

Công trình xanh tòa nhà Halcón tại thành phố Quito, Ecuador

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore