Ở bài viết này, tạp chí Greenmore tiếp tục gửi đến bạn đọc phần còn lại của hạng mục cây xanh sân vườn, vườn trên mái, mời quý độc giả đón xem.

Bài viết >> Tổng quan các hạng mục thiết kế thi công sân vườn

Hạng mục trước >> Cây xanh trong thiết kế sân vườn – phần 1

Cây xanh sân vườn – Thiết kế và thi công sân vườn, vườn trên mái – phần 2

hang-muc-thiet-ke-san-vuon-catalogue-greenmore-02-compressed

1. Cây có hoa

* Cây ngọc lan và Đại đỏ cánh sen

Cây ngọc lan là cây ưa nắng và có cho hoa rất thơm, cây có tán rộng cho bóng mát tốt. Cây có nguồn gốc Ấn ĐỘ và được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời.

cay-xanh-cho-san-vuon-thiet-ke-san-vuon-greenmore-01

Đại đỏ cánh sen có tán rộng và lá sum xuê nên cho bóng mát rất tốt. Cây cho hoa đẹp và mùi thơm dịu, thoang thoảng.

* Cây Muồng Hoàng Yến

Muồng hoàng yến tuy tán nhỏ thưa lá đem lại khả năng cho bóng mát không tốt, nhưng lại cho hoa vàng rủ xuống mặt đất rất đẹp và rất sai hoa. Muồng hoàng yến nở hoa vào mùa hè oi ả.cay-xanh-cho-san-vuon-thiet-ke-san-vuon-greenmore-03

* Cây lộc vừng và cây sang

Lộc vừng có thân gỗ lớn, sinh trưởng nhanh, khi cho hoa chùm rủ rất dài. Cây khi trưởng thành cho bóng mát tốt.

Cây sang thân gỗ cao khoảng 15 đến 20 mét. Cây cho tán là rộng và dày nên thích hợp làm cây bóng mát. Hoa sang màu đỏ có 5 cánh như ngôi sao.

cay-xanh-cho-san-vuon-thiet-ke-san-vuon-greenmore-02

2. Cây đô thị

* Cây hoa sữa

Hoa sữa rất quen thuộc, hoa sữa có tán rộng và hoa có hương thơm ngào ngạt, chỉ cần 1 cây góc vườn, nhà bạn sẽ ngập tràn hương thơm của loài hoa này.cay-xanh-cho-san-vuon-thiet-ke-san-vuon-greenmore-04

* Bàng đài loan, cây sấu và cây sao đen

Những cây này có thân cao lớn cho tán lá rộng và dày lá tạo bóng mát rất tốt nên rất thích hợp để làm cây lớn trong sân vườn, chỉ 1 cây trong số chúng sẽ giúp sân vườn nhà bạn mát mẻ suốt mùa hè.

cay-xanh-cho-san-vuon-thiet-ke-san-vuon-greenmore-05-compressed

* Cây bưởi

Bưởi là loại cây cho quả ăn ngon và giá trị dinh dưỡng cao, tuy bưởi không có lợi thế cạnh tranh về cho bóng mát tốt bằng các loại khác, tuy nhiên chúng cho quả ăn tuyệt vời, một số loại bưởi nổi tiếng như bưởi Diễn, Đoan Hùng sẽ là lựa chọn tốt cho sân vườn nhà bạn.

cay-xanh-cho-san-vuon-thiet-ke-san-vuon-greenmore-08

* Cây vú sữa và cây mít

Vú sữa và mít có thân gỗ lớn, chúng có tán rộng và dày lá nên cây cho bóng mát cực tốt, hơn nữa chúng cho quả thơm ngon. Còn gì tốt hơn khi có cây vú sữa và cây mít trong sân vườn nhà bạn.

cay-xanh-cho-san-vuon-thiet-ke-san-vuon-greenmore-06-compressed

* Cây khế

“Quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hái mỗi ngày” – Cây khế gắn liền tuổi thơ của nhiều người, vì vậy sở hữu cây khế trong sân vườn là ý kiến tốt. Cây khế sinh trưởng nhanh và cho sai quả.

cay-xanh-cho-san-vuon-thiet-ke-san-vuon-greenmore-07

Vừa rồi, tạp chí Greenmore đã giới thiệu những loại cây xanh còn lại trong thiết kế, thi công sân vườn. Còn rất nhiều loại cây khác mà Tạp chí Greenmore không thể kể hết ở đây. Hy vọng, qua bài viết này, quý độc giả có thể phân loại các hạng mục cây bên trong sân vườn.

Hạng mục tiếp theo >> Hệ thống tưới cây cho sân vườn, vườn trên mái

Với tầm nhìn cùng chiến lược phát triển bền vững, Greenmore Việt Nam luôn phấn đấu trở thành Công ty thiết kế kiến trúc xanh lớn mạnh tại Việt Nam. Đừng quên Hotline: 090 219 2119 nếu quý Khách hàng có nhu cầu sở hữu một khu sân vườn đẹp như ý, Greenmore luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ quý khách hàng với dịch vụ thiết kế, thi công sân vườn chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore