Marina One Singapore là công trình được mệnh danh là “Trái tim xanh”, một không gian công cộng mở rộng và ốc đảo xanh ba chiều này phản ánh sự đa dạng của hệ thực vật nhiệt đới. Marina One là đóng góp sáng tạo về giải pháp kiến trúc cho các thành phố lớn, đặc biệt là ở  vùng nhiệt đới, trong bối cảnh đang phải đối mặt với gia tăng dân số và những thách thức to lớn từ biến đổi khí hậu.

marina-one-singapore-cong-trinh-xanh-greenmore-4
Công trình xanh Marina One tại Singapore

Khu phức hợp bao gồm bốn tòa nhà văn phòng, nhà ở và nhà hàng. Diện tích trên 400.000 mét vuông, đạt 125 % diện tích mặt bằng. Hai tòa tháp văn phòng có diện tích sàn sử dụng là 175.000 mét vuông và penthouses cho khoảng 3.000 cư dân.

marina-one-singapore-cong-trinh-xanh-greenmore-2
Công trình xanh Marina One tại Singapore

Marina One có không gian chung được cho là “Trái tim xanh”. Nó được hiểu là một không gian công cộng mở rộng qua nhiều tầng, một ốc đảo xanh ba chiều này phản ánh sự đa dạng của hệ thực vật nhiệt đới.

marina-one-singapore-cong-trinh-xanh-greenmore-3
Công trình xanh Marina One tại Singapore

“Trái tim xanh” như một một thung lũng xanh, có tới hơn 350 loại cây và thực vật khác nhau, với 700 cây được trồng trên diện tích 37.000 mét vuông. Các loại động vật trở thành một phần của sự đa dạng sinh học cho nơi đây.

marina-one-singapore-cong-trinh-xanh-greenmore-6
Công trình xanh Marina One tại Singapore

Marina One là một mô hình không gian sống và làm việc quốc tế, hiện đại. Cấu trúc hình học của các tòa nhà tạo ra sự tương tác giữa các khu vườn tăng lưu thông gió tự nhiên, tiết kiệm năng lượng, các thiết bị kiểm tra năng lượng mặt trời và kính làm giảm bức xạ mặt trời.

marina-one-singapore-cong-trinh-xanh-greenmore-5
Công trình xanh Marina One tại Singapore

Marina One  là vùng cảnh quan công cộng lớn nhất trong Khu vực Thương mại Vịnh Marina Bay của Singapore.”Marina One” đạt tiêu chuẩn Green Mark Platinum và LEED Platinum(Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ).

Xem thêm>> Ngôi nhà 1000m2 phủ mái cỏ xanh khổng lồ ở Brazil

Cảnh quan độc đáo thành phố Brotorget – Thụy Điển

Khách hàng quan tâm đến công trình xanh ở Việt Nam hoặc có ý tưởng về một không gian xanh cho chính nơi ở của mình hãy liên hệ theo số hotline 090 219 2119 hoặc tham khảo nhiều hơn những dự án xanh tương tự tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore