Tọa lạc tại Cumbayá – Ecuador, một trong những trung tâm tăng trưởng dân số và kinh tế lớn hơn của thành phố Quito, một tòa nhà đa dạng được thiết kế bao gồm 48 văn phòng với nhiều kích thước khác nhau, 17 không gian thương mại kinh doanh và nhà hàng, bãi đậu xe ngầm và trung tâm bao gồm một đại lộ nội thất, các quảng trường có mái che, cầu, không gian xanh và ban công sân thượng ở nhiều cấp độ khác nhau của tòa nhà.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh với nhiều điểm nổi bật này nhé!

cong-trinh-xanh-toan-nha-halcon-greenmore
Công trình xanh tòa nhà Halcón tại thành phố Quito, Ecuador

Đặc tính của tòa nhà là một phản ứng trực tiếp với bên ngoài và sự thoải mái về môi trường, trong đó một khối lượng vượt thời gian được đề xuất không chỉ đáp ứng các điều kiện thực tế mà còn cho bối cảnh đô thị và ngoài kiến ​​trúc, nó dự định sẽ trở thành một cơ sở hạ tầng mới trong một trung tâm đô thị đã phát triển.

cong-trinh-xanh-toan-nha-halcon-greenmore-3
Công trình xanh tòa nhà Halcón tại thành phố Quito, Ecuador

Do địa hình và nằm bên cạnh đường cao tốc phía trước tòa nhà và các kích thước khác nhau của không gian cần thiết trong dự án – một không gian mở trung tâm lớn được tạo ra với sự linh hoạt phù hợp để đáp ứng tất cả các yêu cầu bổ sung của dự án, đã chia khối lớn thành hai tòa nhà được nối với nhau bằng những cây cầu.

cong-trinh-xanh-toan-nha-halcon-greenmore-4
Công trình xanh tòa nhà Halcón tại thành phố Quito, Ecuador

Bản chất của tòa nhà được thiết kế mang lại nhiều công năng hữu ích, mỗi hệ thống có một chức năng cụ thể sẽ cho phép tòa nhà hoạt động hiệu quả theo thời gian dài.

cong-trinh-xanh-toan-nha-halcon-greenmore-2
Công trình xanh tòa nhà Halcón tại thành phố Quito, Ecuador

Tất cả các mặt tiền hướng ra đường đều được phủ một tấm lưới kim loại đục lỗ mang lại vô vàn lợi ích cho tòa nhà. Lớp vỏ này cho giúp tiếp nhận được ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý, sự kết hợp của mặt tiền kính có chức năng như một lớp vỏ kép lọc ánh sáng tự nhiên và nhiệt độ tự nhiên.

cong-trinh-xanh-toan-nha-halcon-greenmore-6
Công trình xanh tòa nhà Halcón tại thành phố Quito, Ecuador

Thời tiết của Cumbayá cho phép tạo ra các quảng trường có mái che mở ở nhiều cấp độ khác nhau và tạo ra một bầu không khí bên trong thông qua các yếu tố như thảm thực vật treo trên mỗi tầng kết hợp với ban công, sân thượng tạo ra một hệ thống làm mát thụ động và thoải mái trong mọi không gian.

Một công trình xanh tòa nhà Halcón tại thành phố Quito, Ecuador với những thiết kế sáng tạo có nhiều những công năng hữu ích, có tác động tốt với con người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh nhà ga Rueil tại Paris Pháp

Cảnh quan công viên Grand Ensemble tại Pháp

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore