Tọa lạc tại trung tâm khu Civic Singapore, ngôi trường rộng gần 53.000m2, được thiết kế với mật độ cao theo mô hình thành phố thu nhỏ, bao gồm nhiều khu vực với địa điểm trình diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Thiết kế thông thoáng cho phép ánh sáng thâm nhập vào khu vực bên trong tòa nhà tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh này nhé!

truong-nghe-thuat-WOHA-singapore-greenmore-2
Công trình xanh trường nghệ thuật tại Singapore

Kiến trúc sư đã thiết kế tạo ra hai lớp nằm ngang kết nối với nhau, tạo thành một không gian dành cho hoạt động giao tiếp công cộng ở phía dưới và một không gian dành cho việc tương tác an toàn phía trên.

truong-nghe-thuat-WOHA-singapore-greenmore-5
Công trình xanh trường nghệ thuật tại Singapore

“Máy tạo gió” của trường là điểm nhấn ấn tượng. Các làn gió nhẹ được tăng cường thường xuyên nhằm cung cấp một môi trường thú vị và an toàn cho trẻ em trong thành phố thu nhỏ này.

truong-nghe-thuat-WOHA-singapore-greenmore-3
Công trình xanh trường nghệ thuật tại Singapore

Khu vực mái nhà có khả năng điều chỉnh được hướng gió, công trình mang đến sự thoải mái cho người sử dụng vì những cơn gió mát liên tục được thổi đến, bất chấp sự lưu thông không khí thấp của Singapore và độ ẩm cao của môi trường ngoài trời. Mái nhà được thiết kế như một công viên vui chơi giải trí lớn trên bầu trời và kết hợp một đường chạy 400m ở khu vực này.

truong-nghe-thuat-WOHA-singapore-greenmore
Công trình xanh trường nghệ thuật tại Singapore

Hai phần này được gọi là The Backdrop và The Blank Canvas và phân chia hai khu vực này như sau: The Backdrop gồm sân khấu kịch, một phòng hòa nhạc và một khu vực nhỏ dành cho các loại hình biểu diễn nghệ thuật khác, The Blank Canvas dùng cho phòng học, được thiết kế linh hoạt, khoa học mang lại một nơi thoải mái cho các em học sinh học tập.

truong-nghe-thuat-WOHA-singapore-greenmore-7
Công trình xanh trường nghệ thuật tại Singapore

Về mặt kiến trúc, the Backdrop được thiết kế như một không gian điêu khắc đa chiều, bao lấy quang cảnh thành phố xung quanh với những cách thức mới lạ và thú vị.

truong-nghe-thuat-WOHA-singapore-greenmore-4
Công trình xanh trường nghệ thuật tại Singapore

Những lối thông gió ở giữa các khối được thiết kế nhằm đạt được sự thoải mái và sự tương tác tối đa, tạo ra không gian cho những nhóm học sinh lớn nhỏ khác nhau có thể tương tác và thư giãn. Cách thiết kế này giúp điều chỉnh hướng gió này rất thành công và vô cùng thoải mái đối với người dùng, với những cơn gió mát nhẹ liên tục.

Một công trình xanh với nhiều những công năng hữu ích và tác động tốt với môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh The White Walls tại Cộng hòa Síp

Cảnh quan công viên lấy cảm hứng văn hóa Vũ Hán tại Trung Quốc

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore