Đà Nẵng ngày nay là thành phố du lịch nổi tiếng bởi cảnh quan thành phố đẹp. Cuộc thi thiết kế cảnh quan quảng trường trung tâm Đà Nẵng. Thiết kế của liên danh HUNI Architectes – OMG Designer – Boydens Engineering – Hydroscan – Ney & Partner lấy tên là Lotus Square. Thiết kế đoạt giải nhì này tạo nên một không gian công cộng đa chức năng, nơi tổ chức các hoạt động cộng đồng. Mời bạn xem hình ảnh thiết kế cùng tạp chí Greenmore nhé.

Đà Nẵng ấn tượng hơn với thiết kế cảnh quan quảng trường trung tâm mới

Lotus Square – Cảm hứng từ hồ sen Việt

Quảng trường trung tâm được thiết kế như một liên kết giữa đô thị với các khu chức năng ở các bên. Tái cấu trúc lại quảng trường trở thành một không gian công cộng mở. Tái hiện biểu tượng đặc trưng của văn hoá Việt – hồ sen.

Yếu tố này được thể hiện xuyên suốt thông qua hình ảnh mái vòm hoa sen và vòm lá sen, nền quảng trường mang hình ảnh sóng nước, khu chợ Hàn và các toà tháp hai bên quảng trường đóng vai trò làm điểm nhấn.

Quy hoạch lại hệ thống giao thông

Khu vực trung tâm quảng trường hiện tại bị ngăn cách bởi các luồng giao thông xe cơ giới. Thiết kế tổ chức lại không gian, thay đổi luồng giao thông và ngầm hoá các bãi đỗ xe. Với thiết kế này  sẽ tạo ra một khu vực đi bộ an toàn tại khu vực quảng trường.

Người đi bộ và người đi xe đạp dễ dàng đi vào khu vực quảng trường. Các con đường bao quanh quảng trường được bố trí âm thanh. Khi người lái xe bên ngoài tiến gần vào khu vực này, âm thanh sẽ vang lên đủ để họ nhận thức được đây là khu vực công cộng và cần giảm tốc độ.

Quảng trường trung tâm mới sẽ được biết đến là nơi mà người dân Đà nẵng đến để gặp gỡ, vui chơi và thư giãn vào bất cứ lúc nào. Quảng trường trung tâm không chỉ là nơi để tổ chức các sự kiện văn hóa, ẩm thực, các hoạt động cộng đồng. Nó còn là nơi đem đến nguồn năng lượng tinh thần cho mọi người từ các tiện ích và không gian sinh động của nó.

Chợ Hàn mới đối diện quảng trường như là điểm nhấn, cũng là nơi du khách đặt chân đến ghé vào thăm quan, mua bán.

Quảng trường nhìn từ chợ Hàn mới

Công trình quảng trường trung tâm Đà Nẵng mới Lotus Square chắc chắn sẽ đem lại một diện mạo mới cho thành phố du lịch xinh đẹp Đà Nẵng và là điểm đến thú vị cho du khách. Chắc hẳn bạn cũng sẽ đồng quan điểm với Tạp chí Greenmore, cũng rất mong đợi công trình này sẽ được triển khai thi công.

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Khám phá thiết kế cảnh quan khách sạn xanh tại Paris

La Serre d’Issy – Kiến trúc xanh độc đáo cho tòa chung cư của ISSY

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore