Hiện nay, những thiết kế đài phun nước hay thác nước nghệ thuật… luôn được coi là điểm nhấn vô cùng quan trọng trong không gian của cảnh quan sân vườn. Sự xuất hiện của thác nước nghệ thuật hay một đài phun nước nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn đóng góp khá nhiều trong việc cân bằng không gian sống của con người. Hình ảnh dòng nước chảy tạo ra những âm thanh róc rách vui tươi sẽ giúp khung cảnh của sân vườn trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều.

Sau đây là những gợi ý về đài phun nước các bạn cùng đón xem nhé!

dai-phun-nuoc-trong-canh-quan-san-vuon-greenmore6
Đài phun nước trong cảnh quan sân vườn hiện đại.

Đài phun nước mang lại rất nhiều lợi ích cho khu vườn của bạn, nó vừa tạo điểm nhấn trang trí cho khu vườn, có tác dụng duy trì sự sống cho cây cối, vừa mang lại cảm giác bình yên. Tiếng nước chảy róc rách vui cùng với những đường nức tung bay lấp lánh tạo nên một cảm giác rất thú vị.

dai-phun-nuoc-trong-canh-quan-san-vuon-greenmore8
Đài phun nước trong cảnh quan sân vườn hiện đại.

Nếu nhà bạn có một khu vườn rộng với cảnh quan sân vườn được thiết kế đẹp có thể tổ chức được những bữa tiệc ngoài trời thì đài phun nước là một phần không thể thiếu. Tiếng nước chảy róc rách phát ra đài phun nước sẽ như một bản nhạc êm dịu, tạo không gian thư giãn cho tất cả mọi người.

dai-phun-nuoc-trong-canh-quan-san-vuon-greenmore2
Đài phun nước trong cảnh quan sân vườn hiện đại.

Đài phun nước được thiết kế hình dạng 1 chum và vòi phun, được đặt giữa một tiểu cảnh nước. Đây là cách thiết kế đơn giản mộc mạc được đặt trong các khu vườn tại các nhà hàng hay sân vườn của gia đình cũng xuất hiện nhiều.

dai-phun-nuoc-trong-canh-quan-san-vuon-greenmore7
Đài phun nước trong cảnh quan sân vườn hiện đại.

Đây là thiết kế đài phun nước với hệ thống nhiều vòi phun nhỏ chia làm nhiều vị trí khác nhau đều đổ về một bể chứa. Mỗi vòi phun đều được thiết kế có hoa văn mang đến nét độc đáo cổ xưa.

dai-phun-nuoc-trong-canh-quan-san-vuon-greenmore3
Đài phun nước trong cảnh quan sân vườn hiện đại.

Một không gian hiện đại, tiểu cảnh nước được thiết kế giữa sảnh với hệ thống vòi phun nước nổi trên mặt nước, kết hợp với đèn chiếu sáng giúp toàn cảnh cuấn hút hơn, nổi trội hơn.

dai-phun-nuoc-trong-canh-quan-san-vuon-greenmore4
Đài phun nước trong cảnh quan sân vườn hiện đại.

Đài phun nước được thiết kế như những đài sen với đường cong uyển chuyển, làn nước xanh biếc lại càng toát lên vẻ hiện đại cho không gian này.

dai-phun-nuoc-trong-canh-quan-san-vuon-greenmore5
Đài phun nước trong cảnh quan sân vườn hiện đại.

Đài phun nước trong khuôn viên khu du lịch, nó được thiết kế rất nhiều vòi phun và xếp thành nhiều hướng phun khác nhau. Sự kết hợp của các dòng chảy khiến khung cảnh trở thành một bức tranh rất đẹp và sống động.

Xem thêm>> Công trình xanh ở Việt Nam đạt giải quốc tế

Thiết kế cảnh quan công viên được ví như “Rừng xanh trong phố”

Hy vọng thông qua gợi ý về đài phun nước trong cảnh quan san vườn được chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng trong quá trình lựa chọn được một mẫu thiết kế sân vườn biệt thự phù hợp và như ý. Khách hàng có thể xem thêm những nội dung phong phú hơn trong chuyên mục Tạp Chí Greenmore. Hoặc tham khảo thêm các dự án mà chúng tôi đã thực hiện về cảnh quan sân vườn biệt thự tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore