Karesansui Garden là loại hình vườn Nhật Bản nổi tiếng. Loại sân vườn này còn được gọi là vườn thiền. Nó thường được xuất hiện trong những ngôi đền chùa Phật Giáo tại Nhật Bản. Những vườn thiền tuyệt vời nhất của Nhật Bản thường xuất hiện ở Kyoto. Dưới đây là 5 vườn thiền nổi tiếng tại Kyoto.

Điểm mặt 5 vườn thiền Karesansui nổi tiếng ở Kyoto Nhật Bản

5 Khu vườn thiền Karesansui nổi tiếng nhất Kyoto Nhật Bản

Đền Ryoan-ji

Điểm mặt 5 vườn thiền Karesansui nổi tiếng ở Kyoto Nhật Bản

Khu vườn “Karesansui” nổi tiếng nằm ở Tây Bắc Kyoto Nhật Bản. Vườn thiền tại đây bao gồm 15 tảng đá được đặt đầy mê hoặc trên biển sỏi. Chúng trông như rất ngẫu nhiên nhưng thật ra đều mang ý đồ riêng. Ngay cả sau nhiều thế kỷ tồn tại, vẫn chưa ai giải được câu đố về những cụm đá dường như ngẫu nhiên này. Bí ẩn này giúp ngôi đền trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người Nhật Bản.

Karesansui Garden tại đền Tofuku-ji

Điểm mặt 5 vườn thiền Karesansui nổi tiếng ở Kyoto Nhật Bản

Chùa Tofuku-ji là một trong những ngôi chùa hấp dẫn nhất ở Kyoto. Tuy rất nổi tiếng nhưng ngôi chùa không quá đông du khách. Điều này đem đến sự thanh tịnh cần có cho một ngôi chùa. Đây cũng là một trong những điểm ngắm lá phong nổi tiếng nhất của Kyoto, vì vậy hãy ghé thăm nó trong tháng 11. Vườn thiền ở đây được xây dựng vào năm 1940. Trong khu vườn thiền có năm ngọn đồi tượng trưng cho năm ngôi đền zen vĩ đại của Kyoto.

Karesansui Garden tại đền Kennin-ji

Điểm mặt 5 vườn thiền Karesansui nổi tiếng ở Kyoto Nhật Bản

Một ngôi đền lâu đời nhất ở Kyoto thật không thể không có một khu vườn karesansui. Daitoku-ji thực sự là một khu phức hợp có tường bao quanh gồm các ngôi chùa nhỏ hơn.

Điểm mặt 5 vườn thiền Karesansui nổi tiếng ở Kyoto Nhật Bản

Lớp sỏi trắng sáng bóng tạo nên sự đơn giản nhưng vô cùng tinh tế cho ngôi đền.Với một trong những khu vườn Karesansui lâu đời nhất Nhật Bản, sự thanh tịnh luôn được hiện diện tại Đền Kennin-ji.

Karesansui Garden tại đền Konchi-in 

Điểm mặt 5 vườn thiền Karesansui nổi tiếng ở Kyoto Nhật Bản

Đền Konchi-in là một trong những ngôi đền nhỏ đẹp nhất ở khu Tham quan phía Bắc Higashiyama. Nó có một khu vườn karesensui (sỏi khô “Zen”) tuyệt vời. Đây là ví dụ tốt nhất về shakkei (phong cảnh mượn) trong thành phố. Trong khi những ngọn đồi tạo thành bối cảnh cho khu vườn nằm tốt bên ngoài các bức tường của ngôi đền, chúng dường như chảy liền mạch từ những bụi cây tạo thành phông nền cho đến khu vườn.

Để tạo lên một công trình đặc biệt thể hiện sự độc đáo, cá tính cho riêng mình. Mọi điều đều có thể thực hiện được khi bạn nhận được ý tưởng từ điều gì đấy. Hãy nghĩ tới ý tưởng của mình và việc thực hiện ý tưởng hãy để cho chúng tôi giúp bạn.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn. Thiết kế, thi công cảnh quan. Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng

Xem thêm>> Phong cách sân vườn nhật Bản do Greenmore thực hiện.  

30+ mẫu sân vườn đậm chất kiểu Nhật Bản truyền thống.

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore