Trung tâm Visual Arts ở Dordrecht Hợp tác với văn phòng thiết kế Amsterdam Carve mời 10 công ty thiết kế châu Âu để phát triển sáng tạo để hoàn thành thiết kế cho các không gian công cộng mới, Governeursplein square tại thành phố Dordrecht . Băng chuyền tự tạo năng lượng của Ecosistema Urbano là một trong những đề xuất chiến thắng được chọn để thực hiện. Cùng tạp chí Greenmore tìm hiểu về chiếc ô xoay độc đáo của sân chơi trẻ em này nhé!

Độc đáo ô xoay tự phát năng lượng cho sân chơi trẻ em

Dordrecht Energy Carousel sân chơi khám phá và phát triển tiềm năng thể chất. Đèn chùm của dây treo, một nơi trú ẩn, một nơi gặp gỡ mang tính biểu tượng cho các nhóm tuổi khác nhau. Sử dụng công năng của chuyển động xoay tròn để tạo ra năng lượng để chiếu sáng bóng đèn trang trí vào buổi tối …

Là một rừng đu dây xoay tròn ở các độ dài khác nhau, dây treo treo về phía trung tâm của cấu trúc chứa trẻ nhỏ hơn. Trong khi trẻ cao hơn, trẻ lớn hơn có thể nắm lấy các sợi dây ngắn hơn ở bên ngoài. Động năng được giải phóng bởi những đứa trẻ treo và bật dây thừng được thu lại thông qua cấu trúc băng chuyền và được lưu trữ trong một cục pin bên dưới sàn.

Khi công viên bắt đầu mất ánh sáng mặt trời, pin của băng chuyền sẽ cung cấp năng lượng để làm sáng cấu trúc ô quay. Khi tốc độ chơi tăng lên, đèn sẽ sáng hơn. Màu sắc của đèn cũng thay đổi tùy theo mức độ năng lượng được tạo ra bởi trẻ em vào bất kỳ lúc nào.

Ecosistema Urbano đã thiết kế cấu trúc trò chơi này với hai trọng tâm đặc biệt trong tâm trí. Đầu tiên là thúc đẩy giáo dục thông qua chơi, dạy trẻ em về các phương pháp thay thế để tạo ra năng lượng điện bằng kinh nghiệm thể chất của chính chúng. Thứ hai, là sử dụng các vật liệu hiệu quả cũng phục vụ để làm nổi bật thiết kế độc đáo của dự án.

Các đèn LED sử dụng một lượng năng lượng tối thiểu. Cấu trúc, không giống như hầu hết các cấu trúc trò chơi khác, sử dụng một lượng thép hạn chế. Thay vào đó là một cấu trúc được hình thành bằng dây cáp và vòng thép. Vải mái dệt bảo vệ trẻ em khỏi mưa và ánh sáng mặt trời, và có một tuabin biến chuyển động động năng thành năng lượng điện.

“Chúng tôi tin rằng thông qua các dự án nhấn mạnh vào phương pháp giáo dục sinh thái, chúng tôi có thể gửi đến thế hệ công dân tiếp theo một thông điệp tinh tế về tiềm năng sáng tạo và cách tiếp cận bền vững hơn trong thiết kế đô thị” – Nhóm thiết kế bình luận.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên đô thị nhỏ dành cho khu dân cưCông trình kiến trúc xanh chiến thắng tại cuộc thi kiến trúc 2018

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore