Kế hoạch tổng thể cảnh quan thành phố “Forest City” của Sasaki ở Iskandar Malaysia trải dài trên khắp 4 hòn đảo. Nằm trên bốn hòn đảo nhân tạo ở Iskandar Malaysia, Forest City được thiết lập là khu vực phát triển xanh , sử dụng hỗn hợp động thực vật lớn nhất Đông Nam Á . Được thiết kế bởi Sasaki Associates , kế hoạch tổng thể có khoản đầu tư ước tính 58,3 tỷ đô la Singapore (40,9 tỷ đô la Mỹ) và dự kiến ​​sẽ mang lại khoảng 220.000 việc làm cho khu vực này. Cùng Greenmore tìm hiểu siêu dự án này nhé!

Forest City cảnh quan thành phố tương lai tại Malaysia

Nằm gần các trung tâm kinh tế của Đông Nam Á, Forest City mới là nơi lý tưởng để trở thành trung tâm thương mại và văn hóa. Được thiết kế để khuyến khích văn hóa sống / làm việc, nó bao gồm các tổ chức tài chính, cơ sở nghiên cứu và phát triển công nghệ cao, văn phòng trụ sở và một loạt các ngành công nghiệp sáng tạo tạo ra một cơ sở việc làm sáng tạo và bền vững cho khu vực.

Chiến lược phát triển bao gồm cả cách tiếp cận hỗn hợp, được sử dụng, cùng với mối quan hệ cộng sinh của người Hồi giáo giữa môi trường xây dựng và tự nhiên. Sự phát triển sẽ được kết nối với khu vực rộng lớn hơn thông qua đường sắt nhẹ và phà, liên kết với các phần mở rộng theo kế hoạch của cơ sở hạ tầng quá cảnh của Singapore và Malaysia.

Một phần quan trọng của mối quan hệ cộng sinh đã nói ở trên là chiến lược bảo tồn của sự phát triển. Giải quyết các mối quan tâm ảnh hưởng đến hệ sinh thái mỏng manh của khu vực và ngành công nghiệp đánh bắt dựa vào nó.

Thiết kế sẽ mô phỏng hệ sinh thái ven biển tự nhiên của khu vực ở rìa đảo, tái lập hơn 9 km rừng ngập mặn, 10 km vịnh cạn, bãi bồi và bảo vệ 250 ha cỏ biển nước nông. Ngoài việc duy trì tính bền vững sinh thái của khu vực, sự phục hồi này còn mang lại khả năng phục hồi chống lại sự gia tăng mực nước biển.

Với một mạng lưới các công viên và khu vườn được kết nối với nhau trên mái nhà, tạo ra hệ thống mái xanh lớn nhất thế giới . Ngoài tầng thượng, thiết kế cũng sẽ cung cấp môi trường sống tự nhiên, lọc nước mưa và cung cấp các hoạt động giải trí, không có sự hiện diện của ô tô.

Sự phát triển cũng sẽ bao gồm việc cung cấp đa dạng các hệ thống giao thông và các kết nối dành cho người đi bộ được ưu tiên với các trung tâm chuyển tuyến nằm xung quanh các khu vực dân sự dày đặc.

Tầm nhìn tổng thể của Forest City là nhằm thu hút một dân số quốc tế tài năng muốn sống trong một môi trường đô thị bền vững . Với ý nghĩ này, sự phát triển không chỉ bao gồm một đường chân trời mang tính biểu tượng của kiến ​​trúc, mà còn tập trung vào việc làm phong phú cuộc sống hàng ngày của cư dân với sự đa dạng của các loại nhà ở và kết cấu văn hóa.

Dự án này sẽ được triển khai vào năm 2036

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Nếu bạn muốn sở hữu một khu vườn đẹp mang phong cách của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để biến ước muốn của bạn thành hiện thực.

Xem thêm>> Cảnh quan trung tâm giải trí Central Hub ở Sharjah UAE

Thiết kế cảnh quan công viên Re-Think Athens, Hy Lạp

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore