Đây là khu vườn trưng bày có chi phí thấp và có thể tái chế được thiết kế và xây dựng theo tư duy thiết kế bền vững.

Gear Garden cảnh quan độc đáo tại Deyang Trung Quốc

Tên dự án: Gear Garden
Vị trí: DeYang, Trung Quốc
Khách hàng: Văn phòng quản lý đô thị De Yang
Thiết kế cảnh quan: Phòng thí nghiệm chế tạo quy mô Atelier
Nguồn ảnh: Bing Lu

Đây là khu vườn trưng bày có chi phí thấp và có thể tái chế được thiết kế và xây dựng theo tư duy thiết kế bền vững. Deyang là một cơ sở công nghiệp quốc gia và là một trong những khu vực công nghiệp sớm nhất ở Tứ Xuyên.

HÌNH KHỐI THEO MÔ-ĐUN

Gear Garden tiếp tục phương pháp thiết kế mô-đun trước đây của nhóm cho các khu vườn có thể tái chế.
Chức năng của mô-đun được xác định bởi chiều cao thay đổi liên tục của nó, thể hiện trên con đường, chỗ ngồi, và trồng hồ bơi
Trong không gian vườn hầm, ánh sáng và bóng tối đóng vai trò chính.

VẬT LIỆU

Trong lựa chọn vật liệu mô-đun ban đầu ưu tiên thép corten. Nhóm nghiên cứu tin rằng chỉ có kết cấu nặng nề của thép phong hóa mới có thể thể hiện đầy đủ lịch sử và tinh thần của thành phố này. Tuy nhiên, vì lý do kiểm soát chi phí, nhóm nghiên cứu đã phải tìm một vật liệu giá rẻ có thể thay thế nó.
Sau rất nhiều nghiên cứu về nghề thủ công rỉ sét trên thị trường cũng như nhiều thử nghiệm vật liệu trong nhà máy, nhóm cuối cùng đã tìm ra một loại vật liệu có kết cấu thép phong hóa và có thể kiểm soát chi phí tốt.
Thông qua việc phun bột sắt lên bề mặt của các tấm thép mạ kẽm được xử lý đặc biệt và phản ứng nhanh chóng để tạo ra các vết rỉ sét, vật liệu đạt được hiệu quả hiển thị tốt nhất của các tấm thép bị rỉ sét.
Từ lúc xây dựng đến khi mở vườn chỉ mất 20 ngày. Điều này càng khẳng định những ưu điểm của xây dựng mô-đun: hiện thực hóa nhanh chóng các ý tưởng thiết kế, kiểm soát chính xác chất lượng và chi phí.

HIỆU QUẢ CÔNG TRÌNH

Trong quá trình xây dựng khu vườn, một người qua đường lớn tuổi đã dừng lại và quan sát rất lâu. Anh ấy nói với nhóm rằng nhìn khu vườn này khiến anh ấy nhớ lại những ngày anh ấy từng làm việc trong nhà máy. Một khu vườn rỉ sét có thể phản ánh khí chất của một thành phố. Nhóm đã rất vinh dự và hạnh phúc khi Gear Garden rỉ sét này có thể gây được tiếng vang với những người xây dựng thành phố này.

QUAN ĐIỂM/ ĐỊNH HƯỚNG THIẾT KẾ

Nhóm coi Gear Garden là công trình kết nối các nhà thiết kế và những người bình thường. Quá trình sáng tạo và xây dựng là chuyên nghiệp, trong khi việc sử dụng và đánh giá cao khu vườn thuộc về những người bình thường. Đối với designer, phản hồi hạnh phúc nhất chính là sự thấu hiểu và cộng hưởng ngầm giữa designer và người dùng.
Nếu thiết kế hardscape cần chính xác, thì thiết kế softscape tương đối chính xác. Sau khi hình thành bầu không khí và cấu trúc không gian chính, nhóm có thể ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và thực hiện các điều chỉnh chiến thuật bất cứ lúc nào. Do đó, thiết kế trồng cây từ giai đoạn đầu cho đến khi thực hiện cuối cùng sẽ không bị vướng vào sự tồn tại của các loài riêng lẻ hoặc vị trí của các cây riêng lẻ.

THẢM THỰC VẬT

Thiết kế trồng trọt của Gear Garden sẽ ưu tiên tính ổn định và khả năng kiểm soát của cấu trúc cộng đồng thực vật. Sau khi chọn các loại cây thân gỗ và cây lâu năm tương đối ổn định trong môi trường sống của địa điểm làm khuôn khổ cộng đồng, nhóm sẽ bổ sung và điều chỉnh theo tình hình cụ thể tại địa điểm, chẳng hạn như thêm các loại cây bất ngờ bắt mắt, cây cơ bản không dễ thấy hoặc cây thấp. cây không trong thời kỳ ra hoa. Nhóm đã sử dụng phương pháp này để làm cho thực vật có nhiều thay đổi trong một khoảng thời gian dài hơn.
Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế sân vườn đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín trên 10 năm kinh nghiệmTìm hiểu về dịch vụ thiết kế, thi công cảnh quan >> Dịch vụ thiết kế cảnh quan

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore