Mùa hè nắng nóng, ai cũng tìm cách để chống nóng và tạo không gian nghỉ ngơi cho gia đình. Bạn có thể tận dụng góc sân vườn nhà mình, với một chút thay đổi để tạo thêm khoảng xanh của cây hoa. Bạn sẽ có một không gian thư giãn thật tuyệt mà không cần đi đâu xa. Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo những mẫu sân vườn sau đây nhé!

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore-7

Hãy “lột xác” sân vườn để có không gian thật tuyệt nhé

Nếu sân vườn nhà bạn không thể trồng những cây to với tán lớn thì hãy tận dụng mọi vị trí để trồng cây xanh. Màu xanh của cây cối sẽ giúp không khí trong lành mát mẻ hơn, bạn có thể tạo một góc thư giãn mát mẻ bằng cách thêm một bộ bàn ghế đặt dưới gốc cây.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore-5

Bạn cũng có thể trang trí thêm góc thư giãn này với những chiếc tủ đứng nhỏ xinh xắn và đặt một vài chậu hoa cây cảnh xung quanh. Đây sẽ là điểm thư giản thú vị dành cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore-6

Một giàn cây leo sẽ khiến cho góc sân vườn của bạn trở nên râm mát và đẹp hơn rất nhiều, đây cũng được coi là một phương pháp đươn giản dễ áp dụng cho nhiều kiểu sân vườn. Những loại cây leo đa số đều dễ sống, sinh trưởng phát triển nhanh, mang lại vẻ đẹp mềm mại, nhẹ nhàng rất dễ chịu cho sân vườn.

thiet-ke-san-vuon-dep-greenmore-7

Không gian sân vườn hạn chế không thể trông nhiều loại cây thì ý tưởng về một bức tường cây vườn đứng sẽ rất phù hợp. Không gian sẽ trông nhẹ nhàng và tươi tắn hơn.

thiet-ke-san-vuon-greenmore

Tạo một phòng khách ngoài trời sẽ là ý tưởng rất tuyệt đấy chứ. Cả gia đình có thể vui vẻ trò chuyện bên nhau và hóng mát khí trời sau cả ngày học tập làm việc mệt mỏi.

Outdoor rattan tables, chairs and recliners with cushions on black limestone patio, steps, uplit Chamaerops humilis, candle lanterns
Hãy “lột xác” sân vườn để có không gian thật tuyệt nhé

Nếu sân vườn nhà bạn không có bóng dáng của cây xanh thì sẽ ra sao? Cây hoa không chỉ làm đẹp cho công trình nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho không gian trong lành mát mẻ giữa những ngày hè nắng nóng.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore-4
Hãy “lột xác” sân vườn để có không gian thật tuyệt nhé

Chỉ cần một thay đổi nhỏ với khuôn viên sân vườn nhà là bạn đã sở hữu ngay một cái nhìn tươi mát, xanh mướt cho ngôi nhà của mình rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện nó ngay thôi.

Xem thêm>> Thiết kế sân vườn biệt thự cho khu đô thị Parkcity Hà Nội

Top những nhà hàng – Cafe sân vườn lý tưởng

Qua những gợi ý trên về thiết kế sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng trong quá trình thiết kế sân vườn phù hợp và như ý. Hoặc tham khảo thêm về các dự án mà chúng tôi đã thực hiện về cảnh quan sân vườn biệt thự tại đây.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn