Waterlilly Studio là đơn vị thiết kế cảnh quan cho công trình công viên văn hóa Sky Tree này. Nằm tại thành phố Wuxi, Trung Quốc, công viên hiện đại sở hữu cảnh quan ấn tượng với sự kết hợp của cảnh quan mềm và cảnh quan cứng.

Khám phá cảnh quan công viên văn hóa The Sky Tree, Wuxi, Trung Quốc

Sky Tree là một dự án khám phá để kết hợp vị trí với bối cảnh địa lý. Điều đặc biệt của nó không phải là sự sắp xếp của các chức năng truyền thống hay lợi ích, mà là sự giao cảm giữa “khuôn mẫu” và “chuyển động” dựa trên địa điểm. Đó là tạo ra tổ hợp TOD đầu tiên ở Wuxi. Là dự án đầu tiên trên đỉnh ga tàu điện ngầm ở Wuxi. Các vấn đề như đào đắp, trồng trọt, thoát nước, tính toán và quản lý tải trọng, và lựa chọn vật liệu thực vật đều có những hạn chế đáng kể.

“Chúng tôi đã phải vượt qua những khó khăn và cũng thiết lập một kết nối chặt chẽ giữa tòa nhà và địa điểm. Chúng tôi cũng đã phải trả lời các câu hỏi làm thế nào để cân bằng nhu cầu kép của việc xây dựng các định dạng thương mại và nhà ở trên địa bàn chuyên sâu?” – Waterlilly Studio

Khi bắt đầu thiết kế dự án, Waterlilly Studio đã từ bỏ các kỹ thuật thiết kế truyền thống và quan tâm nhiều hơn đến bản thân trang địa điểm và mục đích sử dụng trong tương lai. Họ mong muốn thể hiện các đặc điểm của vị trí địa lý và đáp ứng nhu cầu của người dân.

Waterlilly đã tạo ra một hồ nước mở lớn ở trung tâm của công viên và nó cũng sẽ là sân khấu trung tâm có thể tổ chức nhiều sự kiện khác nhau. Kết hợp với bối cảnh lịch sử để tạo thành một khí chất độc đáo, kích hoạt hoàn toàn không gian mái và hiện thực hóa cuộc đối thoại của thời gian và không gian từ xưa đến nay.

Họ đã cố gắng đưa sự độc đáo vào nơi này. Nó được chia thành các phần sau: công viên bầu trời, sân khấu văn hóa Liangxi, sức sống ngự trên mây, thung lũng nhiều tầng. Từ đó họ tạo ra một nơi mà mọi người có thể cùng nhau thưởng thức, một sân khấu biểu diễn văn hóa, một cộng đồng lành mạnh và sôi động, một đô thị giao thông ba chiều.

Từ vùng đất hoang vu đến công viên cây xanh, sau hàng loạt cuộc mổ xẻ, chải chuốt và xây dựng lại, cuối cùng vùng đất ở trung tâm thành phố bừng sáng trở lại với ánh sáng rực rỡ và sức sống vô hạn với công viên văn hóa Sky Tree.

Sky Tree Park

Công ty kiến ​​trúc: Waterlilly Studio
Kiến trúc sư chính: TSEHOUHSRAO
Vị trí dự án: Wuxi, Trung Quốc

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Thiết kế và thi công cảnh quan, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Cảnh quan khu dân cư One Central Mansion Thâm Quyến

Cảnh quan bốn mùa Kyoto Nhật Bản đẹp tan chảy tâm hồn

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore