Nằm ở São Paulo, một siêu đô thị rực rỡ và đa văn hóa, nhưng lại thiếu không gian xanh. Khu vườn nhiệt đới xanh mát này đóng vai trò là lối vào một tòa nhà cứu thương trước đây biến thành nơi tổ chức các sự kiện.

Khu vườn nhiệt đới xanh mát tồn tại giữa thành phố São Paulo

Địa hình, với diện tích xấp xỉ 450m², là sân khấu của một khu vườn tương tác và chiêm ngưỡng, có nghĩa là kích thích các giác quan khi một người bước vào không gian. Du khách được chào đón bởi một đường hầm, bên trên một pergola kim loại bóng mượt, ở một bên khu vườn đứng chủ yếu bao gồm các loài thực vật nhiệt đới bản địa và ở phía bên kia là một cây xà cừ cho thấy cái nhìn đầu tiên đến khu vườn.

Đường hầm này, với mục đích tinh tế của ánh sáng tự nhiên, mang đến một bầu không khí bí ẩn và kỳ vọng đến tận cùng của nó, nơi toàn bộ không gian sẽ được tiết lộ để chiêm ngưỡng.

Tại trung tâm của khu vườn, có một hồ nước phản chiếu rộng lớn. Những bậc bước chân nổi mời gọi du khách nhìn gần hơn đến “hòn đảo” trong vườn giữa hồ nước phản chiếu, và một lò sưởi sinh thái.

Ở góc nhìn khác, khu vườn đề xuất một điểm nghỉ ngơi với những chiếc ghế dài được lát gạch sứ, một nơi mang đến bầu không khí nhẹ nhàng để thư giãn. Gạch lát sàn có công nghệ làm sạch tự động và chúng được sử dụng để bảo trì thấp và để tránh sử dụng đá tự nhiên.

Brazil là quốc gia duy nhất được đặt tên theo một loại cây, đáng ngạc nhiên là nhiều người dân không biết đến, vì vậy dự án tôn vinh chính xác cây biểu tượng này, bằng cách trồng chúng hài hòa với tán cây xung quanh.

Không cần phải nói rằng chúng được trồng tại các vườn ươm và mục đích của khu vườn là làm sáng tỏ với du khách và chiêm ngưỡng cây bản địa Brazil. Tất cả các cây bụi, cây thảm cũng xuất phát tại địa phương, tiêu thụ nước thấp vì chúng thích nghi với khí hậu địa phương.

Nước mưa được sử dụng để tưới và cho hồ nước phản chiếu, và ánh sáng đèn LED cung cấp mức tiêu thụ năng lượng thấp.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên nước làm từ nhà chứa máy bay cũ từ thế chiến 2

Cảnh quan công viên nhỏ cho khu dân cư đô thị

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore