Một công viên cỡ nhỏ trong một khu cư dân đô thị với đầy đủ khu chức năng ngoài trời như bể bơi, sân vui chơi trẻ em, sân thể thao… Nằm ở Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc, cảnh quan công viên nhỏ này là hình mẫu để phát triển những tiện ích cần thiết mà các khu đô thị đang thiếu.

Cảnh quan công viên nhỏ cho khu dân cư đô thị

Vườn Đông Quan Vanke Zhongtian nằm ở quận Đông Thành, với giao thông thuận tiện quanh khu vực, môi trường sinh thái tốt và thay đổi địa hình phong phú. Cơ sở nằm ở giữa cộng đồng vườn đô thị và là một cảnh quan không gian xanh công cộng. Độ cao ban đầu của không gian xanh công cộng ở giữa giảm dần từ bắc xuống nam và thấp hơn độ cao mặt đất ở cả hai bên, cho thấy trạng thái thung lũng.Thiết kế cảnh quan tập trung vào cách tạo ra một không gian công cộng được chia sẻ bởi cộng đồng và thành phố để đáp ứng nhu cầu của các nhóm người khác nhau. Cho dù đó là cư dân xung quanh hay cư dân trong cộng đồng, chúng tôi hy vọng rằng những người đến đây sẽ cảm thấy như họ đã đến một công viên giải trí, nơi họ có thể trải nghiệm nhiều không khí không gian và thực hiện các hoạt động thể thao phong phú.

Ở giữa khu vườn đô thị là cảnh quan không gian xanh công cộng. Chênh lệch độ cao thấp hơn hai bên. Không gian mở ở giữa liên kết các cộng đồng ở phía bắc và phía nam.

Thiết kế cảnh quan cần tạo ra một không gian thung lũng vui vẻ chung trong khi duy trì tính toàn vẹn của giao diện đường phố thương mại trong khu vực và giải quyết hợp lý sự chênh lệch chiều cao trong địa điểm này để tạo thành các phố đi bộ có thể truy cập. Ngoài ra, có hai kết nối nhịp nhàng ở hai phố đi bộ để tạo không gian hoạt động phù hợp với những người khác nhau dựa trên các đặc điểm không gian.Cuối cùng, hành lang xanh được chia thành một số khu vực chủ đề được kết nối nối tiếp với các phố đi bộ ở cả hai bên. Trong khi duy trì tính toàn vẹn, mỗi không gian là duy nhất. Các khu vực từ bắc xuống nam là: Tree Array Plaza, Children Vitality Valley, Outdoor Sports Plaza, Water Sports Centre, Ecological Waterscape Courtyard, trong đó có Tree Array Plaza và Children Vitality Valley mở cửa cho giai đoạn đầu tiên.

Với các mảng cây và cảnh quan đài phun nước trên cạn, Tree Array Plaza vừa có thể điều chỉnh vi khí hậu của địa phương vừa tăng cường ý thức về trình tự và hướng dẫn của khu vực lối vào. Không gian bóng mờ có thể được sử dụng như một không gian thương mại hàng ngày bên ngoài không gian để tăng tỷ lệ sử dụng và sức sống của địa phương. Thiết kế địa điểm mở cũng giúp phân phối dòng người trong khu vực lối vào. Ánh sáng phong phú và đa dạng bổ sung thêm phong cách cho các tổ chức tổ chức các hoạt động ban đêm.

Thung lũng Vitality Valley Cho trẻ em sử dụng không gian thung lũng ban đầu để tạo ra một không gian kín, an toàn, sẽ cung cấp cho trẻ em không gian đào tạo cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển. Trong thung lũng, có những dự án dành cho trẻ em với các mức độ khó thử thách khác nhau như đu, lưới dây, leo núi, leo tường đá và cầu trượt lớn để đáp ứng nhu cầu của trẻ em ở các độ tuổi khác nhau.Đối với các lựa chọn màu sắc, sàn nhựa màu xanh tươi được sử dụng để ẩn dụ dòng chảy của nước và cây cầu thép màu sắc phong phú trên khắp thung lũng để ẩn dụ cầu vồng. Cầu Rainbow được thiết kế để có cầu trượt và xích đu cho trẻ em và các cơ sở khác dành cho trẻ em. Ngoài ra còn có một cây lớn ở giữa cho phép mỗi người đi qua cảm nhận được niềm vui tự nhiên. Nơi này sẽ trở thành một thung lũng sôi động, nơi trẻ em có thể chạy, chơi.

Trong thung lũng, có các dự án dành cho trẻ em với các mức độ khó thử thách khác nhau như đu, lưới dây, leo núi, đá, như xích đu, lưới dây, leo trèo, leo tường, trượt lớn, v.v. leo tường và cầu trượt lớn để đáp ứng nhu cầu của trẻ em ở các độ tuổi khác nhau.

Thiết kế sử dụng cảnh quan nhấp nhô để bao quanh sân bóng rổ, nơi mọi người có thể trượt ván và chơi các trò chơi bóng. Được thiết kế để sử dụng cảnh quan nhấp nhô để bao quanh sân bóng rổ, mọi người có thể trượt băng và chơi các trò chơi bóng ở đây.Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Thiết kế công viên cải tạo từ trung tâm thương mại cũ ở Đài LoanShanghai Garden tại triển lãm làm vườn Bắc Kinh 2019

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore