Yanlord Opus One là một dự án cải tạo đô thị nằm trên Phố Qingnian ở trung tâm Thành phố Thẩm Dương. Khu phức hợp này bao gồm một tòa tháp văn phòng với khu bán lẻ trên tầng hai và một tòa tháp căn hộ. Việc cải tạo cảnh quan căn hộ có hai mục tiêu cơ bản.

Một là tách biệt việc lưu thông nơi cư trú khỏi tuyến đường công cộng và văn phòng sôi động. Và việc còn lại là chuyển mái kho chứa thiết bị thành hai khu vườn riêng biệt cho các phòng mẫu.

Khu vườn xanh tòa văn phòng Yanlord Opus One – Qingnian

Cảm hứng cho việc cải tạo tầng trệt được lấy từ mặt tiền tòa nhà mang tính biểu tượng này do Kenzō Tange thiết kế. Ở đây, sự tương tác hài hòa giữa các yếu tố điêu khắc và không gian đã hình thành. 

Ý tưởng ban đầu đã hình dung ra Hộp bí ẩn, Hộp chuyển tiếp, Hộp ở sảnh và Hộp căng tin. Trong khi đó, do hình thức kinh doanh ngày càng phát triển, việc xây dựng Chiếc hộp bí ẩn đã tạm thời bị hoãn lại.

Hộp chuyển tiếp là cửa ngõ vào khu vực, nơi chiều cao của nó đóng vai trò là biển báo lối vào, cách bố trí của nó ngăn cách luồng xe cộ và người đi bộ. 

Một lưới kim loại màu đen nổi, lơ lửng trên tán cây xanh tươi, mang đến trải nghiệm hơi siêu thực mà người ta có cảm giác như đang du hành xuyên thời gian và không gian.

“Lobby Box” chào đón cư dân bước vào lối vào căn hộ Yanlord Opus One mới thành lập. Thêm một hộp bán trong suốt làm lối vào, thiết kế tạo ra một không gian chuyển tiếp để tách tuyến đường của khách đến văn phòng khỏi con đường trở về nhà. 

Đối lập hoàn toàn với lối vào văn phòng sôi động, “Lobby Box” toát lên vẻ thanh bình và sang trọng, giúp cư dân bình tĩnh trở lại với một khu bảo tồn tựa khu vườn giữa nhịp sống đô thị điên cuồng.

Bằng cách sử dụng các cột hiện có và giới thiệu các dầm điêu khắc với các thanh giằng chéo, vẻ sang trọng đặc biệt xuất hiện khi cấu trúc hỗ trợ biến mất trong mặt tiền bằng lưới kim loại. Chỉ còn lại tinh tế.

Để truyền tải bản sắc và sự tập trung vào quảng trường văn phòng trung tâm, một tác phẩm điêu khắc phong cảnh nước quyến rũ đã được hình thành. Giữ đúng ý tưởng lát đường ban đầu, nó nhô lên khỏi mặt đất, thể hiện như một kiệt tác điêu khắc thống nhất toàn bộ thiết kế, do đó nâng cao tính toàn vẹn của khu vực.

Việc cải tạo mái nhà đặt ra một loạt thách thức. Trong chuyến thăm địa điểm đầu tiên của chúng tôi, sự phổ biến của các ống thông gió chiếm ưu thế trong khung cảnh, tạo ra sự gián đoạn rõ rệt trong sự pha trộn hài hòa giữa nội thất và ngoại thất. 

Các dầm và cột đã cũ gây ra những hạn chế về không gian, không còn chỗ để trồng cây. Tuy nhiên, chính trong những thử thách này, chúng tôi đã khám phá ra bản chất thực sự của hành trình của mình – sự kết hợp giữa thử thách và khả năng sáng tạo. 

Sự hiện diện của các dầm ba tầng có sẵn đã khơi dậy trí tưởng tượng của chúng tôi, vượt qua giới hạn của một tấm phẳng và cho phép chúng tôi hình dung mái nhà không phải là một bề mặt mà là một khu vườn ba chiều rực rỡ với tiềm năng vô tận.

Thiết kế tối đa hóa không gian hai tầng, xây dựng một hành lang nổi phía trên dầm để tương tác trực quan và phân chia chức năng.

Khu vực tiếp tân trũng ngoài trời kết nối liền mạch với phòng khách trong nhà, tạo nên bầu không khí đầy mê hoặc. Không gian cầu thang hình tam giác đan xen với những chậu cây treo, tăng thêm chiều sâu và tính nghệ thuật cho thiết kế.

Lối vào kết nối liền mạch với phòng khách trong nhà, được bao bọc bởi cây xanh tươi tốt. Các chi tiết mặt tiền phản ánh các yếu tố đường chéo, chia không gian thành khu vực ăn uống ngoài trời và khu vực thư giãn. Vị trí quan sát tối ưu loại bỏ lưới kim loại để có góc nhìn tốt nhất.

Tên dự án: Yanlord Opus One
năm hoàn thành: 2023.05
Diện tích dự án: 2.950㎡
Vị trí dự án: Thẩm Dương, Trung Quốc

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại Greenmore thực hiện

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore