Nhằm tạo ra không gian thông thoáng và nhiều ánh nắng hơn vào bên trong ngôi nhà. Những kiến trúc sư đang sử dụng nhiều hơn những viên gạch nung đỏ xếp lỗ nửa kín nửa hở. Sử dụng những viên gạch mộc trong thiết kế nhà giúp ngôi nhà đẹp mộc mạc, giản dị.

Ngôi nhà sử dụng gạch đỏ xếp lỗ mộc mạc ở Indonesia

Ngôi nhà này nằm tại trung tâm đào Java của Indonesia. Theo mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Bắt đầu từ ký ức về quá khứ của chủ nhà tại nơi sinh của chủ sở hữu ở Trung tâm Java. Chủ nhà muốn thiết kế một ngôi nhà có vẻ khiêm tốn, giản dị và ấm áp.Chủ nhà và Kiến trúc sư đã đồng ý sử dụng gạch làm vật liệu chính, bởi vì nó mang lại sự giản dị và ấm áp. Bắt đầu với vật liệu chính, sau đó Kiến trúc sư đã chọn Kiến trúc xanh làm khái niệm chính sẽ được áp dụng trong ngôi nhà. Ngôi nhà được đặt tên là Flick House.

Khái niệm Kiến trúc xanh có nghĩa là lối vào của không khí và ánh sáng có thể được tối đa hóa rất tốt. Khái niệm Kiến trúc xanh trong Flick House được áp dụng ở một số phần của ngôi nhà, cả trong nhà và ngoài trời.

Flick House có 4 khu vườn: Vườn chính, Vườn riêng, Vườn nổi và Sân trong. Vườn chính liền kề với phòng gia đình và bị giới hạn bởi một cửa trượt lớn có thể mở và đóng dễ dàng. Sự tồn tại của cửa trượt lớn này giúp không khí dễ dàng đi vào và chảy vào tất cả các phòng ở tầng một, đặc biệt là phòng khách gia đình.

Khu vườn riêng nằm trong khu vực phòng ngủ chính. Khu vườn này nhằm cho phép chủ sở hữu thư giãn nên không cần phải đến công viên chính khi ở trong phòng. Khu vườn này chỉ bị giới hạn bởi một ao cá. Khu vườn nổi nằm trên tầng hai, công viên này có một cửa trượt lớn để không khí có thể chảy vào các phòng trên tầng này.

Sự tồn tại của công viên giúp giảm nhiệt độ, để sự lưu thông không khí lý tưởng tạo ra sự mát mẻ trong nhà.

Khu vườn cuối cùng là một khu vườn nhỏ bên trong ngôi nhà. Với những viên đá nhỏ dải kín và một cây nhỏ. Phía trên là một giếng trời cũng ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí bên trong ngôi nhà. Nó có một cửa sổ kính mở ngay phía trên nó, và chức năng của nó là cho phép không khí và ánh sáng đi vào nhà.

Flick House lớp gạch nung đỏ xếp lỗ dùng để trang trí cũng như một lớp bọc bên ngoài giúp giảm sức nóng của mặt trời không chiếu thẳng vào nhà. Những lỗ hở giúp ánh sáng luồn vào bên trong nhà cung cấp đủ ánh sáng bên trong mà giảm thiểu việc sử dụng điện.

Không khí có thể dễ dàng luồn chảy vào trong nhà qua những ô gạch. Bố cục mở trong Flick House cũng được áp dụng với việc sử dụng cửa trượt lớn để ánh sáng tối đa có thể đi vào dễ dàng và cho phép tiêu thụ năng lượng thấp.

Xem thêm>> Ngôi nhà kiến trúc xanh độc đáo tại Đà NẵngĐộc đáo kiến trúc nhà bằng tre 6 tầng ở IndonesiaXem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đạiHãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà ở đẳng cấp và uy tín.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore