Ngôi nhà có kiến trúc xanh độc đáo này nằm tại Hòa Hải, Đà Nẵng. Ngôi nhà được thiết kế bởi KTS Hồ Khuê với nhiều điều độc đáo.

Ngôi nhà kiến trúc xanh độc đáo tại Đà Nẵng

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ngôi nhà nằm ở một vùng ngoại ô đang phát triển của thành phố du lịch biển Đà Nẵng. Ngôi nhà được xây dựng cho một gia đình với 3 thế hệ. Ông nội ở lại miền bắc Việt Nam sinh sống một cuộc sống giản dị và chăm chỉ làm nông nghiệp. Hai vợ chồng đi học và đang làm việc tại Đà Nẵng tức là miền Trung và những đứa con lớn lên luôn bị ảnh hưởng bởi văn hóa hiện đại của phương Tây.

Vì vậy, ngôi nhà được yêu cầu thiết kế để cảm nhận được sự thân thuộc gần gũi với họ.

Chủ nhà muốn có một ngôi nhà hiện đại trong khi vẫn giữ những hoài niệm và truyền thống. Một ngôi nhà mà người cha của họ cũng cảm thấy giản dị như một ngôi nhà ở làng quê đồng bằng bắc bộ. Đó là một thách thức đối với lối sống giản dị và lối sống hiện đại của nông thôn và hiện đại của các thành viên trong gia đình.

Các không gian riêng tư và chung của ngôi nhà được tổ chức khác nhau xung quanh một sân trung tâm, giải pháp thiết kế này được sinh ra do nhu cầu tôn trọng cuộc sống hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình. Kết quả là một ngôi nhà nổ bùng nổ, nơi nhà ở gồm các khối riêng biệt.

Các không gian riêng như phòng ngủ và phòng tắm được tách biệt với các không gian chung như nhà bếp, phòng ăn và phòng gia đình. Các khối riêng biệt được kết nối thông qua một cây cầu cũng khuyến khích chuyển động và kết nối trực quan. Để tái tạo lại bản chất của một ngôi nhà nông thôn, các không gian đã được hoàn thiện bằng gạch, đất và giản dị.

Ở Đà Nẵng, gió rất mạnh trong suốt cả năm do đó những ngôi nhà chủ đạo luôn là một khối cứng nhắc và có những bức tường chung. Các khối riêng biệt trong thiết kế này làm cho bên trong ngôi nhà luôn mát mẻ.

Khoảng sân và mái nhà màu xanh lá cây giúp tạo ra một lớp vỏ màu xanh lá cây cho ngôi nhà. Nó giúp lọc gió nóng và cát biển giữ cho bên trong nhà mát mẻ. Con đường hẹp từ các khối mở ra sân trong với một dòng nước tràn đầy không khí.

Xem thêm>> Ngôi nhà sử dụng gạch đỏ xếp lỗ mộc mạc ở IndonesiaĐộc đáo kiến trúc nhà bằng tre 6 tầng ở IndonesiaHãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà ở đẳng cấp và uy tín.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore