Một ngôi nhà được làm gần như hoàn toàn bằng tre nằm bên trong thung lũng Ayung, Indonesia. Với kiến trúc nhà bằng tre độc đáo cung cấp một không gian sống xanh giành cho gia chủ. Cùng chiêm ngưỡng những điểm độc đáo của ngôi nhà này.

Độc đáo kiến trúc nhà bằng tre 6 tầng ở Indonesia

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Sharma Springs được thiết kế cho gia đình Sharma như một lối thoát trong rừng rậm. Đó là một ngôi nhà 6 tầng, 4 phòng ngủ rộng 750m2 nhìn ra thung lũng sông Ayung, được xây dựng gần như hoàn toàn bằng tre. Lối vào nhà thông qua một cây cầu đường hầm đầy kịch tính đưa bạn trực tiếp đến không gian sống, ăn uống và nhà bếp ngoài trời ở tầng 4.

Lối dẫn vào tòa nhà là một đường thiết kế giống một đường hầm và vắt treo từ ngoài cổng vào trong tầng 4 của ngôi nhà.

Ngôi nhà được dựng như một con tàu gỗ giương cánh buồm rong ruổi trên biển khơi. Ngôi nhà dựng lên trên địa hình phức tạp không bằng phẳng của thung lũng Ayung. Một lối hầm ngầm bậc thang thông từ trên cổng vào xuống dưới tầng dưới cùng.

Ngay khi bước chân từ đường cầu treo bên ngoài vào tòa nhà là khu vực phòng khách, bếp và khu vực ăn uống. Hầu hết mọi vật dụng được sử dụng làm từ tre. Mọi không gian trong nhà đều lưu thông không khí với môi trường bên ngoài. Vì vậy, ngôi nhà lấy hoàn toàn gió tự nhiên thổi vào làm mát không khí trong nhà.

Cửa ra vào của phòng ngủ này được thiết kế với tạo hình giọt nước và xoay tròn quanh trục tâm chính độc đáo.

Cầu thang thông tầng xoáy tròn tại chính giữa ngôi nhà.

Những cửa ra vào của các phòng có thiết kế đa dạng, mỗi phòng một kiểu và các mở cửa cũng khác nhau.

Ngôi nhà lung linh ánh đèn về đêm nằm giữa muôn ngàn cây cối, không gian thoáng mở. Ngôi nhà đem lại một trải nghiệm đặc biệt, một không gian sống hoang dã dành cho những ai thích sự tĩnh lặng.

Xem thêm>> Ngôi nhà sử dụng gạch đỏ xếp lỗ mộc mạc ở IndonesiaNgôi nhà kiến trúc xanh độc đáo tại Đà NẵngHãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà ở đẳng cấp và uy tín.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore