Trong cuộc sống bộn bề công việc căng thẳng hàng ngày và xu hướng đô thị hóa ngày càng cao thì các không gian sinh hoạt của mỗi gia đình hầu như thiếu đi những không gian màu xanh của cây cối. Vậy nên một không gian xanh thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên cho căn nhà của mình là một điều ai cũng mong muốn.

Sau đây xin mời các bạn cùng ghé thăm công trình xanh nhà ở, căn nhà tự điều hòa không khí với không gian xanh thông thoáng rất thú vị nằm ở Nha Trang.

nha-tu-dieu-hoa-greenmore3
Công trình xanh nhà ở với kiến trúc xanh độc đáo

Một ngôi nhà có không gian thông thoáng và không gian xanh trong nhà là một điều tuyệt vời nhất để chúng ta thư giãn nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

nha-tu-dieu-hoa-greenmore4
Mọi không gian đều được thiết kế với nhiều loại cây xanh

Để làm được một công trình xanh như mong muốn, chủ nhà quyết định đi theo hướng rất khác biệt với tất cả các ngôi nhà trong khu phố này. Bỏ qua lợi thế “nhà mặt phố”, tất cả các phòng chức năng đều lùi về phía sau, dành cả một khoảng sân và ban công khá rộng phía mặt tiền để phủ kín cây xanh.

nha-tu-dieu-hoa-greenmore6
Công trình xanh nhà ở “tự điều hòa” ở Nha Trang

 

nha-tu-dieu-hoa-greenmore7
Công trình xanh nhà ở “tự điều hòa” ở Nha Trang – cây xanh được trồng ở khu vực giếng trời

Không chỉ trồng cây xanh ở mặt tiền, ban công hay trên mái nhà. Khu vực giếng trời, gia chủ cũng tận dụng để trồng nhiều loại cây, giúp tất cả các phòng trong nhà đều thấy được màu xanh của cây cỏ.

nha-tu-dieu-hoa-greenmore8
Công trình xanh nhà ở “tự điều hòa” ở Nha Trang – cây xanh được trồng ở khu vực giếng trời

Các phòng chức năng của ngôi nhà đều được lắp hệ thống cửa kính trượt để dễ lấy sáng và giải quyết triệt để vấn đề thông gió. Tạo không gian mở ra bên ngoài tạo cảm giác ngôi nhà rất rộng và thoáng.

nha-tu-dieu-hoa-greenmore5
Công trình xanh nhà ở “tự điều hòa” ở Nha Trang

Với mong muốn ngôi nhà của mình phải thật thoáng đãng, thân thiện với môi trườngvà là không gian sống lý tưởng cho cả gia đình. Các KTS đã mất khá nhiều thời gian để thiết kế, sao cho ngôi nhà có thể tự điều hòa gió, không khí và ánh sáng tự nhiên, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện.

nha-tu-dieu-hoa-greenmore
Khu vườn trên mái với cây trồng xanh tốt

Phía trên sân thượng cũng được thiết kế một bể bơi gia đình với nhiều tán cây to rợp bóng mát, giảm tối đa bức xạ ánh nắng mặt trời tiếp xúc với ngôi nhà.

nha-tu-dieu-hoa-greenmore2
Khu vườn trên mái với cây trồng xanh tốt

Không chỉ trồng cây cảnh, cây hoa ở ban công hay sảnh sân mà trên sân thượng cũng có một khu vườn tràn ngập cây xanh. Gia chủ trồng những cây ăn quả có tán lớn vừa giúp lọc khói bụi hiệu quả vừa cho những trái hoa quả sạch và mang đến không gian sống xanh mát.

Xem thêm>> “Tea House” nhà hàng không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản

Nhà hát Opera Sydney – Công trình xanh nổi tiếng thế kỷ 20

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo khi thiết kế công trình xanh nhà ở này. Nó không chỉ đem lại cái nhìn ấn tượng mà còn tạo ra một công trình xanh bền vững và rất thân thiện với môi trường giảm thiểu tối đa điện năng sử dụng. Các bạn có thể xem thêm những công trình  xanh được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công trong thời gian vừa qua tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore