Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của quá trình đô thị hóa các mái nhà bê tông ngày càng nhiều, diện tích cây xanh bị thu hẹp nhanh chóng. Để tạo ra không gian xanh cho đô thị, tăng diện tích cây xanh môi trường sống tốt hơn cho con người và là một trong những biện pháp nhằm giảm thiểu các hiện tượng hiệu ứng nhà kính. Các nhà kiến trúc sư đã thiết kế tận dụng tối đa diện tích bằng cách trồng cây trên mái nhà hay còn gọi khác là làm vườn trên mái.

Hãy tham khảo những lý do nhà bạn nên có một khu vườn trên mái dưới đây do Tạp chí Greenmore giới thiệu nhé!

1.Vườn trên mái tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

Vườn trên mái là một giải pháp chống nóng rất hiệu quả bên cạnh yếu tố thẩm mỹ – làm đẹp tạo không gian xanh cho công trình. Lớp đất ẩm ở vườn trên mái giúp ngăn bức xạ xuống bề mặt bêtông của mái, điều hoà nhiệt độ, chống nóng rất hiệu quả.

vuon-tren-mai-greenmore4
Những lý do nhà bạn nên có một khu vườn trên mái.

2. Vườn trên mái giúp chất lượng không khí được cải thiện

Việc thiết kế khu vườn trên mái còn đóng góp vào việc giảm một số ô nhiễm không khí. Những loại cây được trồng trên mái nhà sẽ giảm lượng carbon dioxide trong khí quyển đồng thời tạo ra oxy.

vuon-tren-mai-greenmore2
Những lý do nhà bạn nên có một khu vườn trên mái.

3. Tạo nguồn thực phẩm sạch cho gia đình

Tin tức mỗi ngày bạn cũng đã biết được về tình trạng dùng hóa chất trong rau củ quả, bạn chẳng thể nào kiểm chứng được đâu là an toàn? Với vườn trên mái, gia đình bạn có thể tự trồng và thu hoạch các loại rau củ quả sạch cho mỗi bữa ăn gia đình mình.

vuon-tren-mai-greenmore
Những lý do nhà bạn nên có một khu vườn trên mái.

4. Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Vườn trên mái ngoài việc thư giãn còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà làm đẹp cho công trình. Gia chủ có thể tiếp khách, gặp gỡ bạn bè vào những ngày lễ, cuối tuần. Đây cũng là nơi ăn uống, tổ chức tiệc ngoài trời thú vị và ấn tượng, lại vô cùng thoải mái, mới lạ và mát mẻ.

vuon-tren-mai-greenmore3
Những lý do nhà bạn nên có một khu vườn trên mái.

5. Tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà

Mái nhà xanh từ khu vườn trên mái giúp làm giảm hiệu ứng hấp thu nhiệt từ bên ngoài cũng như nhiệt độ trong nhà ra bên ngoài, loại bỏ kim loại nặng, giảm thiểu khí độc hại và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

vuon-tren-mai-singapore-greenmore5
Những lý do nhà bạn nên có một khu vườn trên mái.

Một khu vườn trên mái của gia đình hoặc các khu chung cư, cao ốc thương mại đều đem lại nhiều lợi ích. Nếu bạn đang có một sân thượng còn bỏ trống và mong muốn có một khu vườn như mong muốn hãy liên hệ Greenmore để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hiệu quả nhé!

Xem thêm>> Bể bơi đẹp cho biệt thự sân vườn

Mẫu thiết kế sân vườn thoáng, đẹp, tiết kiệm chi phí

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về cảnh quan sân vườn được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore