Hiện nay, có khá nhiều phong cách thiết kế sân vườn từ cổ điển đến hiện đại, thuần Việt tới phong cách Á Đông, phương tây… Mỗi phong cách có một nét đẹp riêng của nó. Ở bài viết này, tạp chí Greenmore xin đưa ra một số phong cách được ưa chuộng tại Việt Nam mà trong quá trình thiết kế, đa số khách hàng lựa chọn cho sân vườn nhà mình.

Bài viết >> Tổng quan các hạng mục thiết kế thi công sân vườn

Hạng mục trước >> Hệ thống tưới, chiếu sáng và âm thanh sân vườn

Những phong cách sân vườn trong thiết kế cảnh quan

thiet-ke-san-vuon-hien-dai-greenmore-01

1. Phong cách thiết kế sân vườn hiện đại

Hiện nay, lối thiết kế sân vườn hiện đại được ưa chuộng và phổ biến nhất. Bởi phong cách hiện đại là sự kết hợp của đa dạng chất liệu cùng sự sắp đặt hài hòa và khoa học mang đậm tính thiết kế trong con mắt những kiến trúc sư cảnh quan chuyên nghiệp. Bức tranh tổng thể của sân vườn trở lên sống động và đẹp mắt.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai-greenmore-02

Trong phong cách thiết kế sân vườn hiện đại sử dụng theo bố cục hình khối vuông tròn mạnh mẽ, sự kết hợp cây và hoa tạo ra một bức tranh đầy màu sắc sinh động, gây ấn tượng với người nhìn.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai-greenmore-03

Trong sân vườn hiện đại, thường được bố trí những bộ bàn ghế để chủ nhân cùng người thân, bạn bè có thể ngồi chơi ngay trong khu vườn, tận hưởng khoảng không gian tuyệt vời mà cây hoa sân vườn đem lại.

thiet-ke-san-vuon-hien-dai-greenmore-04

2. Phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia chịu ảnh hưởng sâu sắc trong văn hóa phương Đông, nơi là nguồn cảm hứng cho nghệ thuật bài trí sân vườn thuận phong thủy tự nhiên. Đến tận ngày nay, văn hóa Nhật Bản vẫn gìn giữ được những nét truyền thống mà ít bị pha trộn từ yếu tố bên ngoài. Đặc biệt là trong thiết kế kiến trúc và cảnh quan.

thiet-ke-san-vuon-nhat-ban-greenmore-01

Phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản là sự kết hợp giữa các yếu tố: Cây, đá và nước tạo nên bức tranh phong thủy hữu tình. Trong nét đẹp nổi bật của sân vườn Nhật Bản là việc sở hữu một hồ cá Koi giá trị. Vẻ đẹp tuyệt vời của loài cá cảnh có xuất sứ từ Nhật Bản luôn là mong muốn của mọi người sở hữu chúng.

thiet-ke-san-vuon-nhat-ban-greenmore-02

3. Phong cách thiết kế sân vườn nhiệt đới

Vườn phong cách nhiệt đới đúng với tên gọi của nó, bên trong khu vườn chủ yếu là cây lớn và cây bụi đan xen tạo bức tranh của một rừng nhiệt đới, khi bước vào khu vườn, bạn sẽ được tận hưởng không khí mát mẻ và trong lành mà nó đem lại.

thiet-ke-san-vuon-nhiet-doi-greenmore-01

Vườn nhiệt đới rậm rạp nhiều cây cối mọc thuận theo tự nhiên nên đòi hỏi không ít công sức chăm sóc nhưng đổi lại bạn sẽ nhận lại được nhiều lợi ích từ nó mang tới cho gia đình của bạn, về sức khỏe, về thỏa mãn thị giác… Hãy cân nhắc để sở hữu một khu vườn nhiệt đới nhé.

thiet-ke-san-vuon-nhiet-doi-greenmore-02

4. Thiết kế sân vườn châu Âu

Sân vườn châu Âu mang phong cách hoàn toàn khác so với vườn á Đông chúng ta. Ở Việt Nam, phong cách vườn châu Âu thường được áp dụng cho những công trình cảnh quan lớn. Vườn phong cách châu Âu là sự sắp xếp hình khối từ những cây bụi được cắt tỉa thành hình dáng khác nhau trông gọn gàng, thoáng và dễ nhìn, trái ngược với phong cách Nhiệt đới.

thiet-ke-san-vuon-chau-au-greenmore-02

Vườn châu Âu được sắp đặt bằng cây cắt tỉa tạo ra một khối hoa văn lớn gây ấn tượng trong tổng thể thiết kế. Khi quan sát ở trên cao sẽ cảm nhận rõ vẻ đẹp của chúng. Đối với sân vườn nhỏ ở Việt Nam thì phong cách châu Âu được pha trộn với vườn hiện đại với những cây cắt tỉa được bố trí trong khuôn viên vườn làm điểm nhấn.

thiet-ke-san-vuon-chau-au-greenmore-01

Vừa rồi, tạp chí Greenmore đã giới thiệu những phong cách thiết kế sân vườn được ưa chuộng hiện nay. Tùy vào sở thích của từng chủ nhân sẽ lựa chọn cho sân vườn nhà mình theo phong cách thiết kế nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn những phần tiếp theo trong thiết kế cảnh quan sân vườn, kính mong bạn đọc tiếp tục theo dõi.

Hạng mục tiếp theo >> Những mẫu thiết kế sân vườn Greenmore thực hiện

Với tầm nhìn cùng chiến lược phát triển bền vững, Greenmore Việt Nam luôn phấn đấu trở thành Công ty thiết kế kiến trúc xanh lớn mạnh tại Việt Nam. Đừng quên Hotline: 090 219 2119 nếu quý Khách hàng có nhu cầu sở hữu một khu sân vườn đẹp như ý, Greenmore luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ quý khách hàng với dịch vụ thiết kế, thiết kế sân vườn chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore