Không gian đường phố là nơi tập trung nhiều các phương tiện đi lại chính vì vậy nơi đây là nơi tạo ra các các chất thải làm ô nhiễm môi trường và gây ra tiếng ồn đáng kể cho chúng ta.Vậy giải pháp nào để cải thiện không gian này trở lên xanh xạch hơn?. Có rất nhiều giải pháp mà chúng ta đã đưa ra như cải tạo phương tiện để hạn chế chất thải ra môi trường, tăng cường vệ sinh đường phố, trồng nhiều cây xanh.

Cùng Tạp chí Greenmore khám phá về những cột trụ thẳng đứng phủ đầy cây xanh này nhé!

1.Vườn đứng trên đường cao tốc tại Mexico

Mexico trong thời gian gần đây luôn được nhắc tới là thành phố bị ô nhiễm không khí bậc nhất trên thế giới. Để cải thiện tình trạng này, hệ thống vườn thẳng đứng với hàng trăm cây xanh đã được xây dựng. Bằng cách áp dụng công nghệ cao, Mexico đã biến các cột trụ trên đường cao tốc thành những khu vườn đứng hiện đại.

vuon-dung-trong-giao-thong-greenmore-3 (1)
Vườn đứng trên đường cao tốc tại Mexico

Những chiếc cột trụ đỡ nhàm chán, giờ đây đã được phủ xanh. Đó là chương trình cải thiện cảnh quan thành phố mà lại không quá tốn công sức chăm sóc mang tên “‘via verde” tại Mexico City. Dự án hướng tới các cột trụ trong hệ thống đường cao tốc hai tầng tại thành phố này.

vuon-dung-trong-giao-thong-greenmore-3 (2)
Vườn đứng trên đường cao tốc tại Mexico

2. Vườn đứng trên Đại lộ Max Juvenal – Pháp

Được xây dựng vào năm 2013 như là một phần phục hồi một bến xe buýt thành phố. Bức tường chắn cao 8 mét, thảm cây xanh mang lại nhiều lợi ích cho không gian. Ngoài chức năng rõ ràng của việc tạo ra nhiều không gian hơn với bức tường giữ lại màu xanh cho thành phố.

vuon-dung-trong-giao-thong-greenmore-2
Vườn đứng trên đường cao tốc tại Mexico

3. Vườn đứng Soaring tại thành phố Mexico

Thành phố Mexico nổi tiếng về ô nhiễm không khí và rác rưởi đang dần rút lui khi đất nước này đang cố gắng thay đổi tình trạng này. Một tổ chức phi lợi nhuận là VERDMX – cho đến nay họ đã xây dựng ba khu vườn thẳng đứng trên khắp Thành phố Mexico. Trong đó có khu vườn đứng Soaring với mong muốn là cải thiện không khí môi trường ở thành phố 8,8 triệu dân này.

 

vuon-dung-trong-giao-thong-greenmore-3
Bức tường xanh lớn nhất Bắc Mỹ hoàn thành tại Vancouver

4. Bức tường xanh lớn nhất Bắc Mỹ hoàn thành tại Vancouver

Công ty thiết kế có trụ sở tại Vancouver Green over Grey vừa hoàn thành bức tường cây xanh lớn nhất Bắc Mỹ. Nằm ở Surrey, British Columbia, với khu vườn đứng bao quanh các khối hình trụ này bao gồm 50.000 cây, hầu hết đều có nguồn gốc từ British Columbia. Dự án này đã được trao giải thưởng và sử dụng vớ vườn đứng thủy canh và được tạo ra với 100% vật liệu tái chế tổng hợp.

vuon-dung-trong-giao-thong-greenmore-5
Bức tường xanh lớn nhất Bắc Mỹ hoàn thành tại Vancouver

Với các công trình vườn đứng do Tạp chí Greenmore tổng hợp là nguồn tham khảo cũng như giúp quý bạn đọc có thêm những ý tưởng về một mảng tường xanh ngay tại nhà.Các bạn có thể xem thêm những bài viết về vườn đứng được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Ngôi nhà I-House với khu vườn treo tại Samut Prakan, Thái Lan

Những khu vườn đứng nổi tiếng ở Singapore

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore