Có thể việc tạo một góc ăn uống, một khoảng nhỏ đọc sách, thưởng trà ngay trong khoảng sân vườn hay ở hiên nhà đã trở nên khá phổ biến hiện nay. Khoảng diện tích bỏ trống thường là nơi trồng những loại cây hoa, cây ăn quả hay chỉ đơn giản là để những đồ đạc cũ kỹ như một nhà kho. Bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ góc nhỏ này và bắt đầu với kế hoạch tạo một góc nhỏ ngoài trời, thật đẹp và riêng tư cho cuộc sống hàng ngày của mọi người trong gia đình thêm thú vị.
Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo qua ý tưởng hữu ích cho sân vườn đẹp hơn dưới đây nhé!
y-tuong-huu-ich-cho-san-vuon-dep-hon-greenmore
Những ý tưởng hữu ích cho sân vườn nhà bạn đẹp hơn

Thay vì đặt bộ bàn ăn trước hiên nhà hay trên ban công, bạn có thể tự thay đổi không khí bằng cách đặt bàn ăn ngoài sân vườn. Bạn vẫn có nhiều cơ hội đón ánh nắng ban mai hay hít hà không khí yên bình của buổi chiều tà cùng với những người thân yêu trong gia đình khi ngồi chuyện trò ở bàn ăn.

y-tuong-huu-ich-cho-san-vuon-dep-hon-greenmore-2
Những ý tưởng hữu ích cho sân vườn nhà bạn đẹp hơn
Không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần dọn dẹp sạch sẽ, giữ nguyên những đám cỏ tươi tốt xanh rì và đặt bộ bàn ăn quen thuộc là bạn đã sở hữu ngay một góc lãng mạn ngoài trời cho mình và người thân.
y-tuong-huu-ich-cho-san-vuon-dep-hon-greenmore-3
Những ý tưởng hữu ích cho sân vườn nhà bạn đẹp hơn

Hãy trồng thêm những loại hoa leo để khung cảnh sân sau tựa như một bức tranh sinh động và tràn ngập sức sống, mang đến cảm giác vui vẻ, xinh yêu cho mọi người khi sử dụng.

y-tuong-huu-ich-cho-san-vuon-dep-hon-greenmore-4
Những ý tưởng hữu ích cho sân vườn nhà bạn đẹp hơn

Thay vì đặt bàn bộ bàn ghế di động, bạn cũng có thể dành một chút tâm huyết cho việc sửa sang lại một góc nhỏ để tạo nên một không gian phòng khách hay ăn uống cho những dịp đặc biệt của gia đình.

y-tuong-huu-ich-cho-san-vuon-dep-hon-greenmore-5
Những ý tưởng hữu ích cho sân vườn nhà bạn đẹp hơn

Để khoảng diện tích nhỏ xinh đẹp lãng mạn và thi vị hơn, giúp những giờ phút nghiền ngẫm những cuốn sách hay thêm thoải mái, bạn có thể đặt thêm một chậu hoa nhỏ xinh trên bàn, thêm vài ly trà nóng trên bàn, thêm chiếc gối tựa với màu sắc bắt mắt trên ghế… Thật đơn giản để bất kỳ ai cũng đều yêu góc nhỏ này.

y-tuong-huu-ich-cho-san-vuon-dep-hon-greenmore-6
Những ý tưởng hữu ích cho sân vườn nhà bạn đẹp hơn

Khoảng không gian phía sau nhà bạn được tách biệt tương đối với các gian phòng trong nhà thì đây sẽ là địa điểm vô cùng tuyệt vời dành cho việc đắm chìm trong thế giới của những cuốn sách hay những ly trà mỗi sớm mai.

y-tuong-huu-ich-cho-san-vuon-dep-hon-greenmore-7
Những ý tưởng hữu ích cho sân vườn nhà bạn đẹp hơn

Nếu khoảng sân sau nhà bạn không quá rộng rãi, nhưng bạn vẫn mong muốn tạo thêm nhiều chức năng cho không gian này thay vì để trống một cách lãng phí. Một ý tưởng cũng khá thú vị khi dùng các mảng tường cây xanh để tiết kiệm tối đa diện tích và thiết kế nơi tiếp khách ngoài không gian tuyệt vời này.

Tổng hợp ý tưởng hữu ích cho sân vườn đẹp hơn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm mới cho không gian sân vườn của gia đình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Ý tưởng cho góc sân vườn nhà bạn không nên bỏ qua

Những mẫu sân vườn đẹp cho mọi diện tích nhà