Punggol Northshore được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn xây dựng một thị trấn xanh Biophilic. Thiết kế đô thị xanh này nhằm tìm kiếm môi trường sống tốt hơn, tính toàn vẹn sinh thái tốt hơn và sức khỏe của con người tốt hơn. Khu vực dự án bao gồm một trung tâm thương mại, 2 công viên cộng đồng, 4 khu nhà ở công cộng bao gồm khoảng 3000 căn hộ.

Punggol Northshore thiết kế đô thị xanh của Singapore

Khung thị trấn Biophilic phác thảo các chiến lược cần thiết để lập kế hoạch và thiết kế cảnh quan đô thị. Để đạt được các mục tiêu phát triển đô thị lớn hơn về tính bền vững, khả năng sống và khả năng phục hồi. Nó gói gọn một bộ các cân nhắc toàn diện trong năm yếu tố chính của cảnh quan môi trường – đất, thực vật và động vật, tiện nghi ngoài trời, nước và con người, cùng với các dịch vụ hệ sinh thái đô thị tương ứng của họ.

Ba mục tiêu chính đã được vạch ra: tăng cường môi trường sống tự nhiên hiện có, kết nối lại với thiên nhiên và duy trì các dịch vụ hệ sinh thái đô thị. Để đạt được điều đó, thiết kế tại Punggol Northshore tập trung vào việc tăng cường khả năng tiếp cận với không gian tự nhiên; duy trì cân bằng sinh thái hiện có; tăng cường sự thoải mái ngoài trời; cải thiện chất lượng nước và tối ưu hóa việc cung cấp các dịch vụ hệ sinh thái đô thị.

Khi bắt đầu, các phân tích địa điểm đã được thực hiện để xác định vị trí lý tưởng của các hành lang xanh để tăng cường kết nối sinh thái giữa các môi trường sống hiện tại trong đô thị và hơn thế nữa. Điều này đã tìm cách duy trì sự cân bằng sinh thái và thúc đẩy tính toàn vẹn sinh thái tốt cho nó. Một nghiên cứu chi tiết về đa dạng sinh học đã được triển khai để có được dữ liệu đa dạng sinh học của khu vực.

Với thông tin về các loài chim, bướm và chuồn chuồn hiện có, các môi trường sống như khu bảo tồn chim, vườn bướm và ao chuồn chuồn đã được tạo ra trên các lô đất phát triển. Các loài thực vật tương ứng với nhu cầu của các loài động vật hiện có đã được đưa vào môi trường sống đa dạng để cho phép đa dạng sinh học ban đầu tiếp tục phát triển mạnh và đa dạng sinh học mới xuất hiện sau khi quá trình phát triển hoàn tất.

Để quản lý nước mưa hiệu quả, một mạng lưới liên kết giữa các vùng sinh học và vườn được kết hợp vào thiết kế của từng khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều tiết nước mưa, thấm nước ngầm và lọc nước. Nước mưa được thiết kế để chảy vào các ao sinh thái, giúp kiểm soát bằng cách phục vụ như môi trường sống cho các loài vật. Những ao sinh thái này cũng cung cấp các điểm thú vị thu hút công chúng đến gần với thiên nhiên để tận hưởng trải nghiệm đa giác quan và các thuộc tính phục hồi mà yếu tố nước mang lại.

Tiện nghi ngoài trời là một cân nhắc quan trọng khác trong quy hoạch và thiết kế của Punggol Northshore. Để khuyến khích cư dân hòa mình vào thiên nhiên và hòa nhập với những người sống trong khu phố của họ. Các nghiên cứu mô phỏng gió và ánh sáng mặt trời đã được thực hiện để có được sự hiểu biết sâu sắc về các điều kiện khí hậu ở đây.

Ví dụ, lối đi bộ được đặt dọc theo các kênh gió chính để mang lại một lối đi dễ chịu, trong khi sân chơi và đường mòn trong vườn nơi cư dân nán lại được che chắn khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và ánh sáng chói. Ngoài ra, những cây có tán cây rậm rạp được trồng một cách chiến lược để hướng luồng gió vào các khu vực hoạt động, để tối ưu hóa hơn nữa sự thoải mái về nhiệt độ.

Nói chung, các yếu tố xanh và xanh cung cấp một loạt các không gian chủ động và thụ động với nhiều cơ hội để thúc đẩy sự đánh giá cao thiên nhiên. Giúp quản lý môi trường, góp phần hướng tới một môi trường sống lý tưởng thể hiện ý thức tốt hơn, hạnh phúc tốt hơn và chất lượng nâng cao cuộc sống cho cư dân.

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Nếu bạn muốn sở hữu một khu vườn đẹp mang phong cách của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để biến ước muốn của bạn thành hiện thực.

Xem thêm>> Kiến trúc và cảnh quan Europa City của Manuelle GautrandForest City cảnh quan thành phố tương lai tại Malaysia

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore