Sân vườn là một không gian chuyển tiếp từ bên trong nhà với thiên nhiên bên ngoài, đóng vai trò như một căn phòng ngoài trời, đưa con người từ không gian sống đến với thiên nhiên xanh mát. Nếu bạn có một khuôn viên vườn đủ rộng, ngoài việc trồng cây trang trí, thì việc bố trí thêm những chiếc đèn xinh xắn đảm bảo khu vườn nhà bạn sẽ trở nên lung linh, huyền ảo hơn mỗi khi đêm về.
Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo qua những ý tưởng bố trí ánh sáng sân vườn dưới đây nhé!
anh-sang-san-vuon-greenmore-1
Ánh sáng lung linh trong sân vườn hiện đại

Thông thường, ánh sáng trong vườn được sử dụng với hai mục đích. Đó là loại ánh sáng được thắp lên phục vụ mụch đích sinh hoạt khi màn đêm buông xuống, thứ hai ánh sáng được sử dụng nhằm mục đích trang trí làm tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn.

anh-sang-san-vuon-greenmore-2
Ánh sáng lung linh trong sân vườn hiện đại

Đèn trang trí sân vườn giúp gia chủ dễ dàng thể hiện các ý tưởng nghệ thuật của mình hơn. Với các góc chiếu sáng hợp lý bạn sẽ có một thiết kế sân vườn đẹp cho ngôi nhà của mình.

anh-sang-san-vuon-greenmore-3
Ánh sáng lung linh trong sân vườn hiện đại

Tại lối đi chính trong vườn, ánh sáng nên được thiết kế theo dọc đường đi và trên những bậc thang để soi rõ lối, giúp mọi người tránh được chướng ngại vật. Nhằm ngăn chặn những tai nạn xảy ra do đêm tối, nên đặt thêm bóng đèn vào những vị trí bạn cảm thấy không đủ sáng.

anh-sang-san-vuon-greenmore-4
Ánh sáng lung linh trong sân vườn hiện đại

Bạn cũng có thể tạo nên vẻ đẹp huyền diệu bằng cách tạo ánh sáng phát ra từ các khóm cây hoặc những ngọn đèn dùng để trang trí hay ngay cả dưới nước, vừa giúp cho không gian thêm phần lung linh, vừa giúp kích hoạt nguồn năng lượng hữu ích trong khu vực, mang lại một khung cảnh đẹp mắt.

anh-sang-san-vuon-greenmore-5
Ánh sáng lung linh trong sân vườn hiện đại

Gia chủ có thể dùng những loại bóng đèn led siêu sáng cho khu vực sinh hoạt, kết hợp với đèn led dây để phối cảnh, tạo cảm hứng cho khu vực nghỉ ngơi, thư giãn.

anh-sang-san-vuon-greenmore-7
Ánh sáng lung linh trong sân vườn hiện đại

Nếu có ý định tạo một phong cách giản đơn, yên tĩnh nhất cho khu vườn, hãy chọn cách bố trí ánh sáng tập trung tại một địa điểm đặc biệt nào đó như tại các bức tượng hay các vị trí trung tâm thay vì dàn trải khắp cả sân vườn.

anh-sang-san-vuon-greenmore-8
Ánh sáng lung linh trong sân vườn hiện đại

Nhưng không phải đèn trang trí được sử dụng như nhau trong sân vườn mà mỗi vị trí sân vườn khác nhau nên sử dụng những kiểu dáng đèn cũng như màu sắc đèn khác biệt nhằm tăng thêm hiệu ứng thẩm mỹ cho khu vườn của gia đình bạn.

Tổng hợp ý tưởng ngoại thất cho không gian sân vườn đẹp hơn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm mới cho không gian sân vườn của gia đình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Những mẫu sân vườn đẹp cho mọi diện tích nhà

Những ý tưởng hữu ích cho sân vườn nhà bạn đẹp hơn