Khi dSPACE Studio đang thiết kế tầng trên mái này cho một tòa nhà ở Chicago, họ thực sự nghĩ về cách tạo ốc đảo đô thị trong lõi trung tâm thành phố. Sân vườn tầng thượng này được thiết kế phục vụ mục đích biến thành nơi có thể tổ chức tiệc tùng ngoài trời cho những căn nhà trong đô thị chật hẹp.

Biến sân vườn tầng thượng thành nơi tổ chức tiệc tùng ngoài trời

Với thiết kế kiểu giống như trên một boong tàu thủy, sân thượng được phân chia thành các khu vực khác nhau như bếp và bàn ghế ăn uống, khu vực tiếp khách để tụ tập, sàn nằm phơi nắng để thư giãn, khu vực trồng cây xanh.

Họ đã xây dựng một pergola phía trên khu vực nhà bếp và ô đã được sử dụng trong suốt phần còn lại của sàn tàu để che nắng khu vực ghế ngồi.

Nếu bạn muốn thưởng thức không gian ngoài trời của mình vào ban đêm hoặc trong thời tiết lạnh, lò sưởi luôn là một lựa chọn tốt để làm ấm không gian, cũng như tạo ra một điểm tụ tập tự nhiên để mọi người ngồi xung quanh cùng trò chuyện.

Trồng nhiều cây xanh cho sân vườn trên tầng thượng này trở nên xanh và trong lành hơn. Cho dù chúng có thể được trồng vào một cái giường trong vườn hoặc trong chậu, cây giúp tạo cảm giác tự nhiên và không phải là một khu rừng bê tông. Một chiếc võng lưới êm ái giúp bạn có thể nhẹ nhõm thả mình vào đó và tận hưởng không khí tuyệt vời mà cây cối đem lại.

Bằng cách thiết kế không gian với các cấp độ cao khác nhau, nó cho phép không gian các khu được phân tách rõ ràng và thoáng đãng hơn, có thể tích hợp nhiều công năng hơn cho sân vườn trên tầng thượng vốn dĩ hạn chế về diện tích này.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Biệt thự xanh thân thiện góp phần bảo vệ môi trườngBạn sẽ thích mê căn biệt thự sân vườn 2 tầng này

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore