Bạn sẽ nghĩ sao về một cuộc sống trong ngôi nhà có sân vườn giống như một ốc đảo. Còn hơn thế nữa, ngôi nhà sử dụng năng lượng từ thiên nhiên giúp ngôi nhà vận hành khép kín và bền vững. Một ngôi nhà thân thiện với môi trường với lượng khí thải cacbon ở mức rất thấp. Mẫu biệt thự xanh được sử dụng năng lượng mặt trời và nước mưa, giúp duy trì bên trong nhà và thảm thực vật bên ngoài sân vườn này sẽ là nơi lý tưởng cho cuộc sống có thể bạn cũng mong ước.

Biệt thự xanh sử dụng năng lượng tự nhiên thân thiện môi trường

Ngôi nhà Cluny của kiến ​​trúc sư Guz tại Singapore. Ngôi nhà được thiết kế áp dụng những công nghệ năng lượng bền vững để duy trì hoạt động bên trong nội thất. Nước mưa được tích trữ giúp duy trì thảm thực vật bên ngoài trong những hồ nước.

Các tấm lưới thu năng lượng và những máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng cùng với thiết kế để làm mát thụ động và thông gió chéo để giảm việc sử dụng năng lượng. Bể chứa nước và vườn trên mái thu gom và tái chế nước mưa thông qua những hệ thống lọc hiệu quả.

Việc sử dụng các vật liệu như gỗ tái chế và gỗ nhân tạo cho ngôi nhà làm tăng thêm sự ấm áp mà không ảnh hưởng đến tài nguyên hữu hạn của môi trường tự nhiên. Điều này giúp làm giảm sự phá hoại môi trường mà con người đang ngày càng gia tăng.

Ngôi nhà được bố trí xung quanh một hồ nước trung tâm tạo thành tâm điểm. Những khu vườn trên mái được trồng tươi tốt bao quanh khu sân vườn trung tâm làm tăng thêm vào hiệu ứng xanh thiên nhiên hiện rõ trong mỗi phần của ngôi nhà. Biến nó như một ốc đảo xanh phát triển bền vững với thời gian.

Mặc dù ngôi nhà là công nghệ cao – sử dụng các hệ thống EIB hiện đại, các tế bào quang điện, hệ thống an ninh – chúng được tích hợp kín đáo và hoạt động với môi trường tự nhiên của ngôi nhà thay vì chống lại nó. Sự tích hợp công nghệ và tự nhiên này xứng đáng được đề cập đặc biệt trong một thiết kế hấp dẫn mà thực tế có thể trở thành mô hình cho cuộc sống bền vững.

Ngôi nhà hiện thân cho một ước mơ sống xanh và có trách nhiệm cao đối với môi trường sống của con người đang dần bị phá hủy. Chúng ta cần phải nâng cao trách nhiệm cộng đồng ngay tại chính ngôi nhà của mình giống như chủ nhân của ngôi nhà sang trọng này.

Xem thêm>> Sang chảnh với Thiết kế hồ cá Koi bên trong sân vườn8+ bể bơi châu Á tuyệt đẹp cho sân vườn nhà bạn

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore