Khu đô thị mới kiểu mẫu Linh Đàm – Hà Nội là dự án đô thị mới đầu tiên do HUD đầu tư và triển khai xây dựng tại Hà Nội. Dự án đã được hội Kiến trúc sư Việt Nam bình chọn danh hiệu Công trình kiến trúc tiêu biểu thời đổi mới. Với diện tích hơn 74 ha, là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên kết hợp giữa cây xanh, hồ nước và nhiều tiện ích ngay trong nó sẽ đem lại cho bạn cuộc sống tiện nghi, đầy đủ nhất. Với hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện, dịch vụ sống cao cấp, tiện nghi ngay trong khu đô thị đảm bảo cho mọi nhu cầu về đi lại, học tập, làm việc hay vui chơi giải trí của gia đình bạn.

Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo những sân vườn biệt thự đã được thực hiện với những lựa chọn tốt nhất cho khu đô thị này nhé!

tksv-khu-do-thi-linh-dam-greenmore-9
Mặt bằng căn biệt thự khu đô thị Linh Đàm

Dự án được xây dựng trên nền tảng sinh thái với cây xanh, mặt nước tạo nên một môi trường sống trong lành và tránh xa bụi bặm từ trung tâm thành phố. Là dự án có diện tích cây xanh và sông hồ lớn nhất hiện nay, ít có chủ đầu tư nào giành khoảng diện tích lớn như thế cho môi trường công cộng xanh và đẹp. Điều này giúp mang lại cuộc sống tốt nhất cho sức khỏe của các cư dân nơi đây.

tksv-khu-do-thi-linh-dam-greenmore-3
Sân vườn xanh mướt cho biệt thự khu đô thị Linh Đàm

Những loại cây cảnh có tán nhỏ, lá nhỏ hay cây ăn quả sẽ vô cùng phù hợp trở thành hàng rào xanh tự nhiên cho khu vườn của bạn. Khi kết hợp với hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, mọi thành viên gia đình chắc chắn sẽ yêu mến nơi đây như bất cứ căn phòng nào khác trong nhà.

tksv-khu-do-thi-linh-dam-greenmore
Sân vườn xanh mướt cho biệt thự khu đô thị Linh Đàm

Để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, bạn có thể trang bị thêm những chiếc ghế dài như sân vườn này Không gian ngoại thất sẽ chịu nhiều tác động thời tiết nên hãy lựa chọn các chất liệu bền, có thể chịu độ ẩm hoặc nhiệt độ cao.

tksv-khu-do-thi-linh-dam-greenmore-2
Sân vườn xanh mướt cho biệt thự khu đô thị Linh Đàm

Khi lựa chọn các loại cây trồng trong sân vườn, hãy ưu tiên loại cây bụi khóm tròn, tán nhỏ, hoa sặc sỡ bởi kích thước bồn cây cố định sẽ không phù hợp với các loại cây có bộ rễ to hoặc tán quá lớn.

tksv-khu-do-thi-linh-dam-greenmore-4
Sân vườn xanh mướt cho biệt thự khu đô thị Linh Đàm

Sẽ tuyệt vời hơn khi ngay từ khi thiết kế ngôi nhà, bạn đã dành ra một khoảng nho nhỏ cho cây xanh. Loại bồn bê tông gắn liền với tường xung quanh này khá phổ biến và xuất hiện trong nhà ở gia đình Việt Nam bởi ưu điểm về độ bền, tính thẩm mỹ cao và tiện lợi.

Sân vườn xanh mướt cho biệt thự khu đô thị Linh Đàm

Sân vườn bạn cũng không nhất thiết cần đến một khoảng diện tích quá rộng bởi trên thực tế, thiết kế sân vườn này tận dụng một bức tường ngoài trời để cây xanh phát triển và tách khỏi các khu vực sinh hoạt chung để bạn có thể cảm nhận được sự yên tĩnh ở mức cao nhất.

tksv-khu-do-thi-linh-dam-greenmore-6
Sân vườn xanh mướt cho biệt thự khu đô thị Linh Đàm

Những lối đi bên hiên nhà dù nhỏ nhưng với bàn tay khéo léo vẫn có thể tạo một góc sân vườn xanh mát. Lựa chọn những loại cây hoa, cây cảnh có lá nhỏ tán cao sẽ không ảnh hưởng tới lối đi mà vẫn mang lại không gian đẹp và mát mẻ. Hình ảnh thiết kế sân vườn Greenmore đã thực hiện bạn có thể xem thêm tại đây.

tksv-khu-do-thi-linh-dam-greenmore-8
Sân vườn xanh mướt cho biệt thự khu đô thị Linh Đàm

Sự kết hợp hài hòa với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của cỏ cây, hoa lá, tiểu cảnh nước với chiếng chảy róc rách bên hiên nhà… khiến mỗi chúng ra đều không muốn rời chân đi.

Xem thêm>> Phong cách sân vườn Nhật Bản có điểm gì đặc biệt?

Giảm nhiệt ngày hè cho ngôi nhà mà không cần điều hòa

Hy vọng thông qua gợi ý trên về sân vườn biệt thự được Tạp chí Greenmore giới thiệu sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng trong quá trình lựa chọn được một mẫu thiết kế sân vườn biệt thự phù hợp và như ý. Hoặc tham khảo thêm về các dự án mà chúng tôi đã thực hiện về cảnh quan sân vườn biệt thự tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore