Cây cầu nó như đã nằm trong miền ký ức của con người Việt Nam, đó có thể là những cây cầu tre lắt lẻo, hay cây cầu trong làng quê Việt, thậm chí đó là những cây cầu khỉ bắc qua sông. Những cây cầu được sử dụng đều là những gợi ý xinh xắn trong thiết kế sân vườn nhà bạn.

Một cây cầu có thể mở rộng diện tích, cấu trúc cho khu vườn nhà bạn. Một không gian vườn bằng phẳng khô khan, cây cầu sẽ tạo điểm nhấn cho khu vườn thêm mộc mạc quyến rũ.

Sử dụng cầu đi trong sân vườn

su-dung-cau-cong-greenmore

Một cây cầu mang màu sắc sặc sỡ nằm giữa khoảng không gian xanh mướt khiến cho bạn cảm thấy tràn đầy sức sống mỗi khi bình minh bước ra khu vườn nhà mình. Chiếc cầu là “ sợi dây” kết nối giữa các cụm không gian riêng lẻ trở nên liền mạch với nhau giúp tạo nét duyên dáng cho khu vườn nhà bạn.

su-dung-cau-cong-greenmore1

Bạn có thể tự do tạo dáng chiếc cầu trong vườn nhà mình, đó có thể là chiếc cầu cong cong có tay vịn, hoặc là chiếc cầu thẳng dài đơn giản tùy theo phong cách khu vườn của bạn. Với những bóng đèn được trang trí cũng khiến cho cây cầu thêm lung linh vào buổi tối.

su-dung-cau-cong-greenmore2
Sử dụng cầu trong thiết kế sân vườn

Cầu trong sân vườn nhà bạn thông thường được làm từ gỗ hay bê tông giả gổ, có tay vịn hay không có tay vịn đều được. Trong quá trình thiết kế sân vườn sẽ phân tích và có phương án tạo cho bạn  một  cây cầu làm sao cho khu vườn đó phù hợp nhất với với cây cầu thiết kế ra.

su-dung-cau-cong-greenmore5

Theo kinh nghiệm, nếu sân vườn nhiều cây cảnh, hoa bụi cao thì sử dụng cầu dáng cong có tay vịn là phù hợp. Với chiếu cầu cong sẽ giúp cho chúng ta chiêm ngưỡng được không gian bao quát hơn, ngắm được cảnh cỏ cây hoa lá từ nhiều góc độ hơn.

canh-quan-san-vuon-greenmore16

Ngược lại nếu là khu vườn nhỏ thì thích hợp với loại cầu gỗ lại giúp tạo nên một khung cảnh hài hòa. Nhưng để thêm chắc chắn và an toàn cho việc đi lại thì nên thiết kế thêm tai vịn để tạo sự chắc chắn và an toàn, nhất là với những gia đình cho có trẻ nhỏ.

su-dung-cau-cong-greenmore8

Chiếc cầu như là “ sợi dây” kết nối giữa các cụm không gian riêng lẻ trở nên liền mạch với nhau giúp tạo nét duyên dáng cho khu vườn. Với chiếc cầu bạn có thể đứng đây để ngắm toàn cảnh thiên nhiên trong vườn, hay ngắm những chú cá bơi lượn tung tăng dưới mặt hồ cảm giác thật thật thú vị.

su-dung-cau-cong-greenmore11

Với thiết kế sân vườn này sẽ mang đến cho bạn một không gian để thư giãn tuyệt vời, để có thể hòa mình với cây cối thảm cỏ xanh, dạo qua chiếc cầu sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống thư thái, bình yên và thoải mái nhất.

thiet-ke-ho-ca-koi-greenmore8

Cây cầu là lối đi qua sông, là con đường trên mặt nước, nó kiến tạo nên những cái mới cái đẹp, độ cong của nó là nét duyên dáng của không gian sân vườn. Một cây cầu nhỏ xinh trong khu vườn sẽ rất quan trọng và đúng chất sân vườn khi nó được kết hợp với một hồ cá hay lòng suối có những con cá đủ màu sắc bơi tung tăng.

Xem thêm>> Hòn non bộ ngoài trời cho thiết kế sân vườn đẹp

Thiết kế sân vườn mang phong cách hiện đại

Trên đây là những mẫu cầu được sử dụng trong thiết kế sân vườn, nó mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho sân vườn nhà bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết về thiết kế sân vườn hoặc gọi điện đến số 090 219 2119 để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore