Công viên Namba Parks – tổ hợp trung tâm mua sắm và văn phòng tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Khi chúng ta nghĩ về các trung tâm mua sắm, hình ảnh tiêu biểu hiện lên trong tâm trí là những tòa nhà toàn bộ bê tông và kính trông chúng thật giống nhau. Công trình với thiết kế cảnh quan như một công viên này là một thay đổi lớn về những trung tâm mua sắm đầy khuôn mẫu nhàm chán đang tồn tại. Thay vào đó là một trung tâm thương mại với kiến trúc 8 tầng bao phủ bởi rất nhiều cây xanh. Phần thú vị nhất có lẽ là khu vực ẩm thực bên trong nó.

Thiết kế cảnh quan công trình Namba Parks tại Nhật Bản

canh-quan-khu-namba-parks-nhat-ban-greenmore3

Namba Park là tổ hợp văn phòng và khu mua sắm nằm tại Osaka Nhật Bản, sở hữu vẻ ngoài hiện đại, hào nhoáng và không gian xanh của một công viên, một khu vườn trải dài từ tầng 1 tới tầng 8 và độc nhất với khu vườn trên mái.

canh-quan-khu-namba-parks-nhat-ban-greenmore4
Là một tòa nhà đa năng và thân thiện với môi trường, công viên Namba trở thành một “khu rừng đô thị” theo đúng nghĩa của nó.

Công trình đặc biệt này nằm ở nơi của ngõ của thành phố Osala, Vì đó những nơi đầu tiên mà du khách nhìn thấy khi đặt chân đến đây.

Namba Parks đóng vai trò như một cổng chào, một biểu tượng mới của Osaka. Các KTS đã thiết kế Namba Parks như một không gian xanh khổng lồ giữa thành phố đông đúc.

canh-quan-khu-namba-parks-nhat-ban-greenmore
Một góc trung tâm thương mại Namba Parks là một trải nghiệm mới của Osaka

Với mục đích là tạo ra một khu vui chơi cho thành phố, tạo ra một môi trường trong lành nhằm mục đích bảo tồn hệ sinh thái, giảm nhẹ các hiện tượng hiệu ứng nhà kính, tăng không gian xanh cho thành phố…vì vậy trên diện tích công trình có đến 300 loài thực vật và 70.000 cây xanh được trồng trong khu “rừng” này.

canh-quan-khu-namba-parks-nhat-ban-greenmore5
Một góc của khu Namba parks với những mảng xanh của vườn trên mái

Công viên được chia tách bởi các đường dốc ngoằn ngoèo lượn sóng tạo nên như các “hẻm núi” với không gian mở. Nhưng điều làm Namba Parks nổi bật chính là công viên với vườn trên mái nhà với 8 tầng lầu có độ dốc tự nhiên. Nơi đây tạo cho con người cảm giác như đang đứng trên đỉnh núi thiên nhiên thật sự giữa trung tâm thành phố.

canh-quan-khu-namba-parks-nhat-ban-greenmore6
Cảnh quan công trình Namba parks khi lên đèn

Mỗi khi lên đèn công trình Namba Parks trở lên lung linh hơn bao giờ hết. Tạo ra một không gian rực rỡ ánh sáng với cây xanh mà ai khi đặt chân tới thành phố này cũng muốn được chiêm ngưỡng một lần.

canh-quan-khu-namba-parks-nhat-ban-greenmore7
Thiết kế cảnh quan công trình Namba parks có sự thay đổi giữa ngày và đêm

Cả công trình với những con đường rồi tăng dần độ dốc lên 8 tầng lầu một cách tự nhiên mà không hề khiến người đi có cảm giác như đi lên một tòa nhà cao tầng. Khi ánh sáng đèn được bât lên cả khu Namba Parks như một cung điện lung linh.

canh-quan-khu-namba-parks-nhat-ban
Thiết kế cảnh quan công trình Namba Parks tại Nhật Bản

Với thiết kế cảnh quan đặc biệt công viên nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, Namba Parks đã được công nhận là công viên quốc gia đẹp nhất thế giới với giải thưởng “TRAVEL+LEISURE” của Mỹ. Khi mua sắm ở đây có lẽ bạn cũng sẽ cảm giác bất ngờ với môi trường thiên nhiên cây cối ở khắp mọi nơi mà không nghĩ rằng sẽ có trong thành phố chỉ có nhà cao tầng.

Xem thêm>> Công trình xanh đầu tiên của Việt Nam đạt LEED Platinum

8 khu vườn trên mái đầy sáng tạo trên thế giới

Đây là một công trình cảnh quan độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore