Studio kiến ​​trúc MVRDV Hà Lan lên thiết kế thay thế một trung tâm mua sắm bị ngập lụt ở thành phố Đài Nam, Đài Loan. Ý tưởng là tạo một đầm nước để tạo ra một “hồ bơi đô thị” và bãi biển nhân tạo. Công ty Rotterdam đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế để biến trung tâm mua sắm thành công viên. 

Thiết kế công viên cải tạo từ trung tâm thương mại cũ ở Đài Loan

Đầm nước sẽ trải dài về phía bờ sông của thành phố, mở ra những khung cảnh trước đây bị Trung tâm thương mại China-Town chặn lại. Được xây dựng vào năm 1983, trung tâm mua sắm đã trở nên vô chủ một phần và bị ngập lụt. Tuyến đường thủy mới sẽ được bao quanh bởi những cồn cát và trồng cây bản địa để tạo hành lang xanh trong khu vực trung tâm thành phố.

Winy Maas, người đồng sáng lập MVRDV cho biết: “Trung tâm cũ ngập nước này sẽ trở thành một đầm nước thơ mộng và một hồ bơi đô thị hông: một hành động mang tính biểu tượng”. “Kết nối với bờ sông sẽ được hoàn thành bởi một lối đi dạo xanh và một bãi biển nhân tạo dọc theo kênh đào để kỷ niệm cảnh tái lập ra biển và xóa bỏ trung tâm mua sắm, nơi trước đây che khuất nó.”

Đầm nước chìm sâu dưới mặt đường phố, chiếm chỗ đỗ xe ngầm của trung tâm mua sắm. Tàn dư của cấu trúc bê tông của nó, bao gồm các cột có hình vuông sẽ nhô lên trên mặt nước. Sân chơi và các dãy cửa hàng sẽ được đặt dọc theo mặt nước ở tầng thấp hơn, trong khi một cây cầu thép sẽ nối hai lối đi trên đường phố.

Các vị trí thang máy từ hâm dưới lên được phủ kính kết nối công viên. Những cấu trúc này sẽ được chiếu sáng vào ban đêm để tạo ra sự xuất hiện của những chiếc đèn lồng khổng lồ.

Các tuyến giao thông mới sẽ được tạo ra để giải phóng khu vực này khỏi giao thông đông đúc và các con đường gần đó sẽ được đi bộ vào ban đêm, cho phép các quán cà phê tràn ra đường.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Shanghai Garden tại triển lãm làm vườn Bắc Kinh 2019

Kew Garden – Khu vườn đẹp nhất thế giới của Hoàng Gia Anh

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore