Triển lãm Làm vườn Thế giới Bắc Kinh 2019 nằm dọc theo sông Gui, quận An Khánh, Bắc Kinh, Trung Quốc. Khu triển lãm này với quy mô tổng diện tích là 960 ha. Triển lãm Vườn Thượng Hải là một phần của triển lãm Bắc Kinh này. Shanghai Garden với tổng diện tích 2.850 mét vuông có gì đặc biệt, hãy thăm quan khu vườn này nhé.

Shanghai Garden tại triển lãm làm vườn Bắc Kinh 2019

Là đại diện của ngành làm vườn tại Thượng Hải, vườn Thượng Hải phản ánh mức độ cao nhất của thiết kế vườn Thượng Hải. Với chủ đề về đám mây tốt lành, Shanghai Garden trình bày một bức tranh hài hòa về những đám mây tốt lành mang lại may mắn. Trong khi những cơn mưa mang theo nước nuôi dưỡng tất cả các sinh vật thông qua các kỹ thuật làm vườn. Bày tỏ sự phù hộ cho Trung Quốc và mong muốn một cuộc sống tốt hơn .

Khu vườn được chia thành sáu khu vực: “Cầu thang trên mây” – “Quần áo trên mây” – “Đồi mây” – “Tổ mây” – “Bến mây” – “Bóng mây”. Trong khi trình bày những thành tựu của nghề làm vườn. Nó cũng thể hiện văn hóa làm vườn độc đáo theo phong cách Thượng Hải và đặc điểm địa phương.

Bố cục tổng thể của Vườn Thượng Hải thỏa mãn nhu cầu của triển lãm. Tận dụng tối đa không gian để định hình các không gian cảnh quan khác nhau từ kín gió đến mở, từ ngoài trời đến trong nhà, từ tự nhiên đến nhân tạo, từ phẳng đến lập thể. Đối với tuyến đường đi bộ, ba độ cao khác nhau của mặt đất, cầu không khí và đường hẹp được chuẩn bị cho du khách.

Họ có thể đánh giá cao vẻ đẹp của khu vườn từ các độ cao khác nhau. Như thể chúng được bao quanh bởi vẻ đẹp của hoa vô tận, do đó có một trải nghiệm tuyệt vời trong vườn.

Thiết kế của Khu vườn Thượng Hải được lấy cảm hứng từ nghệ thuật vẽ. Đề cập đến các kỹ thuật của đánh bóng, đánh bóng, tô màu, chấm, và chấm khô, để vẽ phong cảnh với kết cấu đa dạng của mặt đất. Trong khi đó, tận dụng triệt để các giống cây mới được phát triển ở Thượng Hải, và sử dụng thời kỳ ra hoa khác nhau để tạo thành một khu vực tập trung, và tạo ra các nhóm cây trồng có thời kỳ ra hoa đặc trưng.Với khung xương sống là cốt lõi của nhóm, nó tạo thành chín khu vực trưng bày thực vật đặc trưng và trở thành điểm nhấn cốt lõi của toàn bộ khu vườn. Hơn nữa, công nghệ phủ xanh tường đứng được tận dụng triệt để để hiển thị các đường chân trời hấp dẫn nhất Thượng Hải ở cả hai bên sông Pujiang dưới dạng cây xanh.

Chúng phản ánh các biểu tượng của Thượng Hải. Đại diện cho quá khứ và hiện tại, sự giao tiếp và pha trộn giữa phương Tây và phương Đông.

Trong khi đó, đối với khu vực trong nhà và lan can ngoài trời. Việc sử dụng tường đa mọng nước và cây xanh treo làm phong phú không gian trong nhà và các sở thích du lịch. Thể hiện công nghệ trồng cây xanh đặc trưng của Thượng Hải. Hình dạng bắt mắt của lối vào là cây thông Trung Quốc. Nó đề cập đến hiệu ứng cây cảnh trên bàn của khu vườn cổ điển. Nó được tích hợp hài hòa với hoa, thảm phủ mặt đất và cỏ trang trí của khu vườn hiện đại trong khu vườn này. Phản ánh sự pha trộn của nghệ thuật vườn phương Đông và phương Tây.Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Kew Garden – Khu vườn đẹp nhất thế giới của Hoàng Gia AnhCảnh quan công viên trung tâm Quảng Châu quy mô khủng thế nào

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore