Trong thời buổi đô thị hóa, các không gian xanh ngày càng bị thu hẹp, những khoảng sân vườn xanh mướt sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn có một góc thư giãn cũng như mang thêm sức sống cho mọi người. Cảnh quan sân vườn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thiết kế biệt thự. Một thiết kế sân vườn đẹp sẽ tăng thêm sự sang trọng cho kiến trúc ngôi nhà của bạn lên một tầm cao mới. Chính thiết kế sân vườn là yếu tố nâng tầm giá trị sống cho biệt thự. Với từng khu vực sân vườn xung quanh biệt thự có những tiện ích khác nhau sẽ đem lại giá trị thiết thực cho gia chủ theo từng phương diện khác nhau.

Hôm nay, Tạp chí Greenmore xin giới thiệu tới các bạn một số thiết kế sân vườn đẹp, cùng tham khảo nhé.

Sân vườn mang không gian xanh cho ngôi nhà

Nếu ngôi nhà đẹp của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản thì một khoảng sân vườn đẹp với thiết kế đơn giản được kết hợp từ những mảng tường xanh và sàn gỗ hoặc sàn giả gỗ sẽ tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore4

Bạn có thể dành ra một khoảng diện tích sân không cần quá rộng ở phía sau nhà hay bên hiên nhà để tạo ra một khu vườn nhỏ đẹp. Nơi đây có thể trồng được những chậu cây nhỏ xinh vừa là nơi tụ họp của cả gia đình giải trí và thư giãn ngoài trời.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore5

Một không gian thư giãn với những khu vườn bao quanh là những vườn đứng hay tường dây leo cũng là một xu hướng mới trong thiết kế sân vườn đang được nhiều người lựa chọn dù khu vườn của bạn ở ngoài trời hay trong nhà.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore2

Nếu như không gian sống của bạn khá rộng có thể  thiết kế được một khoảng để làm sân vườn thì hãy tạo ra những điều mình mong muốn cho khu vườn nhà mình trở thành nơi thư giãn nghỉ ngơi tuyệt vời.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore6

Không gian xanh của tự nhiên sẽ giúp ngôi nhà bạn có thêm nhiều điều lý tưởng. Đồng thời nó là điều kiện rất tốt cho việc duy trì và phát triển sức khỏe của các thành viên trong gia đình bởi những giá trị lớn lao mà nó đem lại như: bầu không khí trong lành, sự thư giãn, tâm trạng vui tươi trong những không gian đẹp gắn với thiên nhiên.

Thiết kế sân vườn sử dụng bộ bàn ghế mây nhựa ngoài sảnh trước nhà cho bạn ngồi nghỉ hay thư giãn. Thiết kế không gian cây xanh cùng những chiếc ghế nghỉ  ngay hiên nhà của biệt thự vừa đem lại không khí thoáng mát, cho bạn một hình ảnh đẳng cấp của một biệt thự đẹp, hiện đại.

Xem thêm>> Cách tự chăm sóc sân vườn hiệu quả

Những thiết kế sân vườn cho khu đô thị tại Hà Nội – Greenmore

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Các mẫu thiết kế sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo không gian sân vườn của gia đình thêm lung linh và phù hợp hơn. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.