Một sân thượng nhỏ hay lớn đều là không gian hoàn hảo để thiết lập một khu vườn và kể cả nó có nhỏ thì bạn cũng có thể đặt vài chậu cây ở đây. Nơi đó sẽ giúp bạn có cơ hội để tận hưởng thiên nhiên không gian thư giãn lý tưởng ngay tại ngôi nhà của mình. Nếu nhà bạn có sân thượng, vậy thì hãy tận dụng và biến nó thành một khu vườn thay vì lãng phí bỏ không nó. Hãy tham khảo một vài ý tưởng cho vườn trên sân thượng dưới đây và tìm ra cho mình khoảng sân thích hợp với không gian nhà bạn nhé!
vuon-tren-mai-greenmore-5
Thư giãn với sân vườn trên mái ngay tại nhà

Đồ ngoại thất với tông màu ghi sáng và được làm băng mây, kết hợp thêm các cây được trồng trong chậu sứ màu tối càng làm cho tầng thượng thêm mộc mạc.

vuon-tren-mai-greenmore-4
Thư giãn với sân vườn trên mái ngay tại nhà

Một khu vườn nhỏ trên sân thượng với không gian thoáng đãng sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái sau một ngày làm việc. Những bức tường kín xung quanh giúp tăng thêm sự riêng tư cho cả gia đình.

vuon-tren-mai-greenmore-8
Thư giãn với sân vườn trên mái ngay tại nhà
Sân thượng với sàn gỗ và những chậu cây được đổ bằng xi măng tạo nên nét sang trọng nhưng rất mộc mạc cho tầng thượng. Bộ bàn ghế kết hợp những chiếc gối ôm đầy màu sắc giúp mềm mại cho không gian này.
vuon-tren-mai-greenmore-3
Thư giãn với sân vườn trên mái ngay tại nhà

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều kiểu chất liệu với nhau cho không gian này nếu muốn, chú ý cách sắp xếp và bố cục sao cho vườn thoáng gọn gàng nếu bạn muốn có nhiều không gian ngồi thư giãn ở đây.

vuon-tren-mai-greenmore-7
Thư giãn với sân vườn trên mái ngay tại nhà

Khu vườn trên mái với các chậu cây, hoa được xếp xung quanh để lại khoảng trống bên trong dành chỗ cho thư giãn, bàn ăn và cả phòng khách ngoài trời. Ánh sáng được bố trí lại giúp không gian thêm ấm cúng nhẹ nhàng hơn.

vuon-tren-mai-greenmore-2
Thư giãn với sân vườn trên mái ngay tại nhà

Sân thượng là nơi đón nhận nhiều ánh nắng mặt trời nên rất thích hợp cho các loại cây sân vườn phát triển. Hãy bố trí khoảng cách vừa đủ để góp phần cải thiện chất lượng không khí, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

vuon-tren-mai-greenmore
Thư giãn với sân vườn trên mái ngay tại nhà

Sân thượng kết hợp trồng cả cỏ, cây bụi và chậu cây tạo thành góc sân thượng rực rỡ sắc màu của hoa lá. Tạo điểm nhấn đặc biệt với bông hoa trạm khắc độc đáo mang phong cách riêng cho khu vườn này.

Một số ý tưởng về không gian sân vườn trên mái cho ngôi nhà xanh mát là nơi thư giãn cho cả gia đình được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Bạn có thể xem thêm công trình được chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công biệt thự sân vườn tại đây.

Xem thêm>> Lối đi sân vườn đẹp, dễ thực hiện

Sân vườn lung linh nhờ cách bố trí ánh sáng phù hợp

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore