Một sân vườn đẹp không thể thiếu những cây dáng đẹp.Tùng La Hán sân vườn từ lâu được những đại gia săn đón nhất. Bạn hãy cùng tạp chí Greenmore chiêm ngưỡng một số hình ảnh cây bạc tỉ này nhé.

Tùng La Hán – Cây thế bạc tỉ trong sân vườn biệt thự

Tùng la hán là loài cây chịu hạn cao, kháng bệnh tốt và lâu năm. Cây dễ uốn tạo dáng cùng với tán lá đẹp, nên tùng la hán được các nghệ nhân yêu thích.

Ý nghĩa phong thủy của Tùng La Hán

Tùng la hán được coi là đại diện cho chữ Thọ trong ý nghĩa phong thủy phương Đông. “Thọ tựa nam sơn” vì vậy, nó mang đến cho gia chủ sự bình an may mắn. Do đó, tùng la hán được săn đón trong giới chơi cây xưa nay.

Để làm lên một cây tùng cao lớn, có dáng đẹp như vậy, nghệ nhân trồng cây phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tâm huyết. Chăm sóc, tạo thế, cắt tỉa cho cây đòi hỏi nhiều ở con mắt nghệ thuật của người nghệ nhân cùng kinh nghiệm trong nghề trồng cây cảnh.

Tâm huyết và kiên nhẫn của người trồng cây

Một cây có thể cho ra thị trường cũng phải mất hàng chục năm. Chính vì vậy, dễ hiểu là tại sao tùng la hán lại có giá trị lớn như vậy.

Sở hữu một cây tùng la hán trong sân vườn cũng đủ làm tăng thêm giá trị và thẩm mỹ cho sân vườn của gia chủ. Thể hiện sự chịu chơi và đẳng cấp của gia chủ. Vị trí phù hợp nhất để đặt cây tùng la hán trong sân vườn là khu vực sân trước, lệch phải hoặc trái với ngôi nhà. Cây sẽ vừa tạo bóng mát cho sân trước ngôi nhà, vừa tôn dáng của ngôi nhà và vị thế của gia chủ.

Tùng la hán có thân xù xì như một cây cổ thụ với dáng thẳng mà cây không quá lớn, phù hợp với kích thước của sân vườn biệt thự. Tùng la hán được coi là bảo vật sân vườn mà ít ai có đủ khả năng sở hữu.

Việc chăm sóc cây tùng la hán rất tỉ mỉ, kì công từ cắt tỉa, uốn tạo thế cho cây. Mọi thứ phải đều chậm dãi và kiên nhẫn theo sự phát triển của cây. Một cây dáng đẹp giá trị là thành quả xứng đáng với những gì mà người nghệ nhân trồng cây cảnh bỏ ra.

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Nếu bạn muốn sở hữu một khu vườn đẹp mang phong cách của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để biến ước muốn của bạn thành hiện thực.

Xem thêm>> 14+ mẫu bể bơi sân vườn thủy sinh cực chất

9+ mẫu lát đá sân vườn siêu đẹp không thể bỏ qua

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore