Vườn trên tường – Green Wall là một trong những công trình độc đáo được thiết kế bên trong tòa nhà tại thủ đô Seoul. Công trình này cao 28m rộng 90m với diện tích tường xanh lên tới 1516m2 và trở thành vườn tường thẳng đứng lớn nhất thế giới. Đây là một công trình có kiến trúc độc đáo, gần gũi với thiên nhien và lấy cái gốc chính là sự thân thiện với môi trường

vuon-thang-dung-greenmore1
Vườn thẳng đứng tại Hàn Quốc ghi danh kỷ lục Guiness

Điểm độc đáo của khu vườn chính là nó được áp vào chính những bức tường của tòa thị chính. Sự sáng tạo này đã giúp cho khu vườn tường được ghi danh vào kỷ lục Guiness thế giới với danh hiệu khu vườn tường thẳng đứng lớn nhất thế giới

Bao gồm 1.516 m2 với khoảng 65.000 cây của 14 loài khác nhau. Bức tường này không chỉ là một kỳ công kiến ​​trúc, mà còn là một bộ lọc không khí tự nhiên làm giảm lượng methanol trong nhà tới 55% và giúp cho tòa nhà giữ được nhiệt độ mát mẻ hơn vào mùa hè.

vuon-thang-dung-greenmore
Vườn thẳng đứng tại Hàn Quốc ghi danh kỷ lục Guiness

Quá trình thi công chăm sóc được thực hiện với các trang thiết bị rất hiện đại và chuyên nghiệp. Giúp cho cây trên công trình luôn được phát triển một cách tốt nhất.

vuon-thang-dung-greenmore6
Vườn thẳng đứng tại Hàn Quốc ghi danh kỷ lục Guiness

Khi được ghi danh là khu vườn dọc lớn nhất trong kỷ lục thế giới Guiness. Bức tường xanh cây thẳng đứng này là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất tại City Hall và kéo dài trên bảy tầng.

Phần mái hiên của tòa nhà được lấy cảm hứng từ mái hiên của những ngôi nhà truyền thống, chỉ khác là vật liệu của nó được làm từ thủy tinh chịu lực

vuon-thang-dung-greenmore2
Vườn thẳng đứng tại Hàn Quốc ghi danh kỷ lục Guiness

Không chỉ ở phía bên ngoài mà phía bên trong các sảnh, mọi nơi đều được thiết những bức tường xanh làm cho không gian vừa xanh mát, giường như chúng ta đang được sống giữa  muôm vàn cây xanh.

quang-truong-seoul10
Vườn thẳng đứng tại Hàn Quốc ghi danh kỷ lục Guiness

Cũng chính nhờ thảm thực vật xanh độc đáo, sự gần gũi và thân thiện của tòa nhà mà nơi đây thường được lựa chọn là nơi diễn ra các buổi triển lãm, sự kiện quảng cáo lớn của Seoul. Với sức chứa vài nghìn người, công trình này đã và đang hoàn thành rất tốt chức năng của mình.

vuon-thang-dung-greenmore4
Vườn thẳng đứng tại Hàn Quốc ghi danh kỷ lục Guiness

Khu vườn thẳng đứng này được ví như một lá phổi thanh lọc, kháng lại bụi bẩn, điều chỉnh nhiệt độ và trao đổi năng lượng đều nhờ hệ thống thảm cây xanh thẳng đứng này.

Những bức tường được dựng nên từ cây là một trong những nhân tố giúp cho tòa nhà Vườn thẳng đứng này được nhiều du khách biết đến cũng như thu hút một lượng du khách không nhỏ tìm đến để chiêm ngưỡng và khám phá.

Công trình với vườn thẳng đứng không chỉ đem lại cái nhìn ấn tượng mà còn tạo ra công trình xanh bền vững. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về vườn thẳng đứng, vườn treo được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore