Trồng cây trên tường vừa giúp bạn có một không gian xanh không tốn nhiều công chăm sóc và diện tích kết hợp với pin mặt trời vừa giúp tiết kiệm năng lượng tối đa còn làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Một công ty ở Hawaii đã giới thiệu thiết kế nhà một cột độc đáo kết hợp giữa nhà và nhà cây xanh. Được thiết kế bởi công ty Elevate ở Honolulu, Hawaii. Vườn trên tường và năng lượng mặt trời – đây được gọi là nhà sinh học, một ý tưởng cơ sở hạ tầng xanh thông minh.

vuon-tren-tuong-ket-hop-pin-mat-troi3
Vườn trên tường và năng lượng mặt trời

Việc kết hợp tường cây với pin năng lượng mặt trời thì bạn nghĩ là vô cùng khó có thể thực hiện vì khi tưới nước cho vườn cây thì có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống pin năng lương mặt trời này.

vuon-tren-tuong-ket-hop-pin-mat-troi4
Vườn trên tường và năng lượng mặt trời

Nhưng thực tế là công trình trồng cây trên tường kết hợp với việc sử dụng nguồn điện năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời đã và đang được phổ biến hiện nay. Nó vừa mang lại năng lượng điện cho ngôi nhà mà còn làm tăng vẻ đẹp, thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

vuon-tren-tuong-ket-hop-pin-mat-troi5
Vườn trên tường và năng lượng mặt trời

Người ở có thể vào nhà qua cầu thang bộ hoặc dốc leo, hay sử dụng cầu thang nhỏ trong cấu trúc hình cột. Nếu người dùng có nhu cầu sử dụng cao với các thiết bị điều hòa và tủ lạnh, pin năng lượng Mặt Trời sẽ giúp giảm bớt lượng điện cần chuyển tải qua đường dây.

vuon-tren-tuong-ket-hop-pin-mat-troi7
Vườn trên tường và năng lượng mặt trời

Tính bền vững trong thiết kế nhà thể hiện ở mặt tường bao phủ toàn cây xanh, với các tấm pin mặt trời và hệ thống dẫn nước mưa từ mái xuống bể chứa trong khu hình cột. Ngôi nhà được xây từ gỗ, thép và xi măng. Do nằm trên cột trụ cao hơn mặt đất, ngôi nhà ít chịu ảnh hưởng của bão lũ hơn nhà mặt đất.

vuon-tren-tuong-ket-hop-pin-mat-troi2
Vườn trên tường và năng lượng mặt trời

Tuy nhiên, mục đích đầu tiên mà công ty này hướng đến là nhà ở thu nhỏ. Thiết kế mới lạ của nó có thể thu hút những người trẻ tuổi.

vuon-tren-tuong-ket-hop-pin-mat-troi8
Vườn trên tường và năng lượng mặt trời
Tường cây xanh và hệ thống pin năng lượng mặt trời đã tạo nên sự sáng tạo và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chắc chắn đây là ngôi nhà vừa tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về vườn thẳng đứng được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore