Nói đến sân vườn là một thứ rất xa xỉ trong nhà ở đô thị. Bởi vì ở thời buổi con người đổ xô tới các thành phố lớn để làm kinh tế, đất xây nhà để ở thôi đã là khó khăn rồi chứ chưa nói đến diện tích đất để làm sân vườn. Vì sự hạn chế của diện tích xây dựng và đặc thù của kiến trúc thì vườn trên mái là giải pháp dù không mới nhưng vẫn rất hay và hiệu quả. Có rất nhiều cách thực hiện để phù hợp với tình trạng của ngôi nhà trong môi trường đô thị nói chung và từng không gian của nhà ở nói riêng.

Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo những khu vườn trên mái dưới đây nhé!

vuon-tren-mai-greenmore
“Vườn trên mái” kéo gần lại những khoảng xanh

Một không gian phòng khách ngoài trời sẽ cho bạn những cảm giác mới thật thú vị. Không cần quá tốn kém bạn hãy chọn những bộ bàn ghế đơn giản phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời và có độ bền cao. Thêm một số cây hoa yêu thích là bạn đã có một vị trí thật tuyệt rồi.

vuon-tren-mai-greenmore-2
“Vườn trên mái” kéo gần lại những khoảng xanh

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm chút cho khu vườn trên mái thì hãy thực hiện nagy ý tưởng này nhé. Một vài cậu cây, hoa xinh xẵn sẽ tô điểm cho không gian và một ánh nhìn mới mẻ và tận hưởng những buổi chiều mát mẻ.

vuon-tren-mai-greenmore-8
“Vườn trên mái” kéo gần lại những khoảng xanh

Hay tận dụng những mái hiên như thế này làm quán cafe với vị trí ngắm thành phố xung quanh thật tuyệt. Những chậu cây, hoa sáng tạo sẽ để lại những ấn tượng tốt cho thực khách tới đây.

vuon-tren-mai-greenmore-7
“Vườn trên mái” kéo gần lại những khoảng xanh

Thật tuyệt vời nếu bạn đang sở hữu một sân thượng rộng như ngôi nhà này. Có thể biến chúng như những khu vườn dưới mặt đất, có bếp ăn ngoài trời, một bộ sofa và cả những chiếc ghế dài nghỉ ngơi. Vẫn không thể thiếu đi những cây xanh giúp không gian thêm mát mẻ và trong lành.

vuon-tren-mai-greenmore-6
“Vườn trên mái” kéo gần lại những khoảng xanh

Thêm một mẫu vườn trên mái cũng khá đơn giản, từ những chậu cây xanh mượt được trồng điểm làm nổi bật cả không gian với màu trắng, xám của bộ sofa và sàn gỗ.

vuon-tren-mai-greenmore-4
“Vườn trên mái” kéo gần lại những khoảng xanh

Nếu bạn là một người yêu thích sự đơn giản, đây là một thiết kế không thể bỏ qua. Chỉ với một mẩu sân nhỏ được trồng cỏ xung quanh bức tường chắn, sân thượng đã trở nên bắt mắt hơn nhiều lần với sự tương phản giữa màu xanh của cỏ và màu trắng từ sàn gỗ và bàn ghế.

vuon-tren-mai-greenmore-3
“Vườn trên mái” kéo gần lại những khoảng xanh

Vườn trên mái này được thiết kế khá đơn giản ở đây được bố trí một thảm cỏ nhân tạo, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để lắp đặt, chăm sóc và bảo trì. Một số chậu cây được trồng đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng bắt mắt. Một bộ sofa cho không gian phòng khách trên sân thượng thật tuyệt.

vuon-tren-mai-greenmore-5
“Vườn trên mái” kéo gần lại những khoảng xanh

Bạn có thể áp dụng ngay phong cách này vào khu vườn trên mái nhà mình nhé, biến không gian ở đây thành một nơi để bạn tận hưởng âm nhạc hoặc đọc một cuốn sách.

Xem thêm>> Bể bơi sân vườn cứu nóng cho ngày hè oi bức

Tham khảo ngay 10 mẫu sân vườn đẹp cho nhà bạn

Một số gợi ý vềkhu vườn trên mái được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo sân thượng của gia đình để có được một không gian thư giãn ngay tại nhà. Bạn có thể xem thêm công trình được chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công sân vườn tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore