Không cần đi biển hay tới công viên để nghỉ ngơi thư giãn bạn cũng có thể tránh nắng nóng ngay tại ngôi nhà của mình. Chỉ một chút thay đổi khu đất còn bỏ trống thành những góc sân vườn nhỏ với thiết kế cá tính, độc đáo. Sân vườn không chỉ tạo nên một cảnh quan đẹp, ấn tượng cho căn nhà mà còn đem lại một không gian mát mẻ, xanh tươi, lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi, vui chơi của cả gia đình.

Cùng Tạp chí Greenmore tham khaỏ  những mẫu sân vườn tuy nhỏ nhưng rất hữu ích cho ngôi nhà của bạn sau đây nhé!

mau-san-vuon-khien-ban-thich-me-greenmore (1)
7 mẫu sân vườn nhỏ xinh khiến bạn thích mê

Gia chủ không chỉ tận dụng khoảng sân vườn để trồng cây hoa với một vài tiểu cảnh nhỏ mà còn dành diện tích cho một bàn ăn ngoài trời và phòng khách nhỏ. Một không gian thật đầy đủ tiện nghi và thoáng mát thoải mái.

mau-san-vuon-khien-ban-thich-me-greenmore (8)
7 mẫu sân vườn nhỏ xinh khiến bạn thích mê

Một thiết kế với phòng khách ngoài trời với giàn hoa leo, theo thời gian và sự chăm sóc cây phát triển gia chủ sẽ có một không gian xung quanh ngập tràn hoa tỏa ngát hương thơm thật tuyệt vời cho ý tưởng sáng tạo này.

mau-san-vuon-khien-ban-thich-me-greenmore (3)
7 mẫu sân vườn nhỏ xinh khiến bạn thích mê

Thiết kế sân vườn một cách tự nhiên với cách dùng cây, cỏ để tạo nên những bụi cây, thảm cỏ gần gũi, mộc mạc. Với kiểu sân vườn này không tốn nhiều kinh phí mà vẫn bảo đảm mang tới một không gian đẹp và tiện dụng như ý.

mau-san-vuon-khien-ban-thich-me-greenmore (4)
7 mẫu sân vườn nhỏ xinh khiến bạn thích mê

Ngay khi vừa đặt chân vào cổng, bạn sẽ bắt gặp ngay khu vườn tràn ngập màu xanh ở phía trước ngôi nhà với cách sắp xếp tối giản tạo không gian vừa xanh nhưng rất thoáng mát.

mau-san-vuon-khien-ban-thich-me-greenmore (5)
7 mẫu sân vườn nhỏ xinh khiến bạn thích mê

Thiết kế một nơi nghỉ ngơi ngoài sân vườn thật thú vị với mái tròn bên cạnh hàng tre trúc, trông thật tuyệt vời và thoải mái cho một buổi nghỉ trưa, phải không nào.

mau-san-vuon-khien-ban-thich-me-greenmore (7)
7 mẫu sân vườn nhỏ xinh khiến bạn thích mê

Chúng ta có thể tận dụng mọi vị trí  như hiên nhà để trồng hoa hay đặt những chậu cây cảnh nhỏ. Màu xanh của cây và màu sắc tươi nổi của hoa sẽ mang đến một làn khí mới cho ngôi nhà thêm mát mẻ.

mau-san-vuon-khien-ban-thich-me-greenmore (6)
7 mẫu sân vườn nhỏ xinh khiến bạn thích mê

Người ta thường sử dụng những bức tường bê tông làm hàng rào nhưng ở đây gia chủ đã sử dụng hàng cây xanh và cây leo thay cho những bức tường thô cứng đó. Một ý tưởng hay cho không gian sống mát mẻ hơn thật tuyệt vời.

Một số gợi ý giúp chúng ta cải tạo không gian sân vườn thành nơi thư giãn lý tưởng ngay tại nhà được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Bạn có thể xem thêm công trình được chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công biệt thự sân vườn tại đây.

Xem thêm>> Sân vườn biệt thự sang trọng xanh mướt tại Pháp

Gợi ý mẫu ghế nghỉ hoàn hảo cho sân vườn nhà bạn

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore