Cuộc sống bận rộn, ồn ào và chật chội nơi thành phố khiến chúng ta ngày càng muốn gần gũi với thiên nhiên hơn, mong muốn có một mảnh vườn nho nhỏ nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vườn đứng là giải pháp mới lạ đối với những người đã quen với kiểu vườn nằm ngang truyền thống. Loại vườn này có thể trồng được ở nhiều vị trí như những bức tường, hàng rào hay những khung gỗ, thép, chạy dọc theo hành lang… 

Hôm nay, Tạp chí Greenmore xin giới thiệu tới bạn đọc cách chọn vị trí đặt vườn đứng phù hợp và chăm sóc vườn đứng, cùng đón xem nhé!

Bí quyết chọn vị trí và chăm sóc vườn đứng bạn cần biết

1. Chọn vị trí đặt vườn đứng

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý trước khi thiết kế và thi công vườn đứng. Vườn đứng có thể đặt bất cứ vịt rí nào, chúng được phân ra hai lại chính là vườn đứng ngoại thất và vườn đứng nội thất. Bước này rất quan trọng vì ở những nơi khác nhau sẽ có điều kiện trồng cây khác nhau, chúng ta nên chọn các loại cây và chăm sóc sao cho phù hợp.

vi-tri-cham-soc-vuon-dung-greenmore3

Vườn đứng ngoài sảnh trước của trung tâm thương mại hay tòa nhà sẽ mang lại một hình ảnh mới. Mỗi khi đặt chân tới đây cho chúng ta cảm giác tươi mát, thoải mái.

vi-tri-cham-soc-vuon-dung-greenmore2
Vườn đứng đặt ở vị trí nội thất

Nếu bạn đặt vườn đứng tại phòng khách, sắc màu tươi sáng từ cây cỏ sẽ kích thích các giác quan, khiến tâm trạng của bạn cũng như mọi người trong gia đình trở nên vui vẻ và không khí mát mẻ hơn…

vi-tri-cham-soc-vuon-dung-greenmore4
Vườn đứng đặt vị trí ở ban công

Thêm vào đó, mỗi vị trí đặt vườn đứng sẽ đem lại những tác dụng riêng biệt. Nếu căn hộ chung cư thì vườn đứng được đặt ở ban công sẽ là một vị trí đẹp và hợp lý. Bởi với phần không gian hạn chế, việc sắp xếp như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích, lại vừa khiến ban công của bạn trở thành nơi nghĩ ngơi thực sự cùng không gian mát.

2. Loại cây thường trồng trên vườn đứng

Sau khi đã xác định được vị trí bạn muốn đặt vườn đứng, bạn cần chọn cho mình những loại cây thích hợp. Không thể chỉ chọn cây theo cảm tính đẹp là được mà bạn còn phải quan tâm đến nhiều yếu tố phù hợp để cây cso thể phát triển một cách tốt nhất.

vi-tri-cham-soc-vuon-dung-greenmore6

Chẳng hạn như bạn chọn vị trí nơi khô ráo, ở hướng luôn có nắng, bạn nên trồng những loại cây chịu hạn lâu dài. Ngược lại, nếu vị trí bạn chọn thường không có sự tác động của ánh nắng mặt trời, hãy chọn những loại cây ưa mát thích bóng râm, như dương xỉ chẳng hạn.

Một số loại cay thường trồng như: thài lài tía, ngọc trai, bỏng, đại tứ lan, vạn niên thanh, hồng môn, lan ý, muống nhật, ngọc ngân… Các bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây.

3. Cách chăm sóc vườn đứng

Để có được bức tường cây xanh phát triển tốt cần đảm bảo việc chăm sóc khu vườn được đúng theo quy trình kỹ thuật. Chúng ta cần đảm bảo nguồn nước tưới cho vườn đứng, chất dinh dưỡng định kỳ cho cây phát triển, ánh sáng thích hợp tùy theo từng loại cây trồng, cần kiểm tra định kỳ chăm sóc cắt tia cho vườn đứng. Các bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây.

vi-tri-cham-soc-vuon-dung-greenmore
Cách chăm sóc vườn đứng

Xem thêm>> Vườn đứng tiết kiệm diện tích và hiệu quả cho nhà phố

Cách trang trí nhà hàng xanh mát nhờ vườn đứng

Trên đây là toàn bộ quá trình chọn vị trí thiết kế và chăm sóc vườn đứng do Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp bạn sẽ có thêm thông tin để có thể hiểu hơn về vườn đứng. Mọi thông tin về thiết kế và thi công vườn đứng khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 090 219 2119 để được chúng tôi tư vấn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn