Nếu bạn đã có một tường cây đẹp ngay tại nhà mình. Điều đó thật tuyệt vời cho không gian và cả không khí trong nhà bạn. Tuy nhiên, để duy trì và phát triển được vẻ đẹp của tường cây thì lại không đơn giản.

Cây xanh cũng giống như một có thể sống vậy. Chúng ta cần phải tiến hành chăm sóc thường xuyên. Có quan tâm chăm sóc thì mới có những bức tường xanh theo mong muốn.

Dưới đây là một số cách chăm sóc vườn đứng của bạn trở nên xanh mát đầy ấn tượng. Tuy nhiên việc chăm sóc cũng cần phải tuân theo một số kỹ thuật nhất định như sau:

vuon-dung-greenmore3
Chăm sóc vườn đứng sau thi công

Hướng dẫn chăm sóc cây vườn đứng sau thi công

1. Về cách chăm sóc ngay sau khi thi công:

Trong 2 tuần đầu tiên sau khi thi công các cây trồng vừa bị thay đổi môi trường từ cây trồng ngoài tự nhiên thành cây trồng trong các modul. Cây không còn sống trong đất như trước kia mà giờ cây sống trong môi trường giá thể. Giá thể có thể là hỗn hợp từ sơ dừa, bông khoáng bọt biển, sỏi nhẹ….Được cấu tạo từ những thành phần hỗn hợp có tác dụng cố định cây, giữ nước, tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây các rễ cây bị thay đổi đột ngột nên rất yếu, cần có những chăm sóc đặc biệt.

7
Chăm sóc vườn đứng sau thi công

 Mặc dù đều được lắp đặt hệ thống tưới tự động đã vận hành nhưng hàng ngày bạn nên dùng các bình xịt tưới cây bằng tay tưới thêm lên khu vườn cho các cây được mát phần lá, thân để giúp cho quá trình hồi phục và ổn định được nhanh chóng.

2. Kiểm tra hoạt động của các thiết bị điện, máy bơm:

Hệ thống vườn đứng được chăm sóc bằng hệ tưới tự động được cài đặt tưới theo thời gian. Chính vì vậy để đảm bảo nguồn nước cho khu vườn cần đảm bảo các yếu tố sau:
Đảm bảo việc kết nối nguồn điện cho công trình 24/24h .(Nếu mất điện kéo dài >1 ngày cần sử dụng bình phun tưới ướt cho toàn bộ vườn 2-3 lần/ngày. Tránh mất nước kéo dài. Cây rất dễ héo úa dẫn đến chết cây. Trường hợp mất điện kéo dài quá 1-2 ngày, quý khách phải sử dụng việc tưới tiêu theo cách truyền thống, sử dụng bình phun tưới toàn bộ vườn 2-3 lần 1 ngày (không sử dụng vòi phun mạnh tránh hỏng, nát cây).

kiem-tra-vuon-dung-vincom (1)
Chăm sóc vườn đứng sau thi công

Việc cài đặt giờ bơm nước, được các chuyên gia lắp đặt ngay sau khi thi công nhưng bạn có thể cài đặt lại cho phù hợp thời gian bạn có thể kiểm soát.

3. Hệ thống ánh sáng phải đủ để cung cấp ánh sáng cho cây

Hệ thống vườn tường cây đứng khi thiết kế đã có sự thiết kế về yếu tố ánh sáng, vì vậy bạn tránh che chắn các vùng đón được ánh sáng chiếu vào cây hoặc thậm chí có thể lắp hệ thống ánh sáng chiếu vào cây giúp cây quang hợp tốt.

vuon-dung-greenmore-1
Chăm sóc vườn đứng sau thi công

4. Tiến hành cắt tỉa và chăm sóc trồng bổ xung cây để đảm bảo thẩm mỹ cho tường cây

Cần cắt tỉa bỏ lá vàng và thay những cây già yếu trên vườn đứng. Vì nếu để cây mọc rườm rà sẽ làm ảnh hưởng đến toàn hệ thống cây. Thay thế những cây già yếu bằng những cây mới có sức sống tốt cho toàn vườn cây đứng.

Quý khách không nên nhổ cây ra xem hoặc có những tác động mạnh vào vườn cây đứng.

vuon-tren-mai-76-Giang-Vo-Greenmore-11
Chăm sóc vườn đứng sau thi công

Cây phát triển và tươi tốt thì yếu tố dinh dưỡng cũng là một phần không nhỏ trong các công việc chăm sóc hệ thống vườn tường đứng. Vì vậy cần bổ sung dinh dưỡng cho cây định kỳ 1 lần/tháng. Có thể bằng cách phun dinh dưỡng cho cây.

Tiến hành trồng cây bổ xung khi các cây trên tường bị yếu hoặc chết. Đảm bảo cho vườn đứng luôn xanh tốt không có cây héo úa.

Xem thêm>> Vườn thẳng đứng tại Hàn Quốc ghi danh kỷ lục Guiness

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn thẳng đứng

Trên đây là những phương pháp tự chăm sóc cây trên hệ thống vườn thẳng đứng cây thật, mọi thắc mắc về kỹ thuật và thi công quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số máy 090 219 2119  để được giải đáp nhanh nhất. Hoặc một số câu hỏi khách hàng thường quan tâm tại đây

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore