Đại lộ Vistula nằm trên một trong những phần hấp dẫn nhất của trung tâm Warsaw trải dài giữa các khu đô thị lịch sử và mới. Sự gần gũi của những địa điểm du lịch đó đã tạo cơ hội cho điểm đến giải trí và sử dụng hỗn hợp ngoài trời chất lượng cao, không chỉ đưa dòng sông trở lại thành phố mà còn liên kết các mục đích sử dụng và chức năng của chúng.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan công cộng mới của Đại lộ Vistula Ba Lan với nhiều điều đặc biệt này nhé!

canh-quan-dai-lo-Vistula-Ba-Lan-greenmore
Cảnh quan ​​của Đại lộ Vistula Ba Lan

Tạo ra không gian công cộng độc đáo và có thể truy cập, tạo thành sự liên tục đô thị bằng cách cải thiện giao tiếp, cho phép trang web có thể bị ngập lụt và các chức năng xã hội mang lại cho cộng đồng và du khách quanh năm. Quá trình thiết kế bao gồm chương trình tham gia của cộng đồng địa phương.

canh-quan-dai-lo-Vistula-Ba-Lan-greenmore-2
Cảnh quan ​​của Đại lộ Vistula Ba Lan

Đại lộ cung cấp các chức năng khác nhau và có thể được chia thành ba khu vực. Khu vực đối diện Phố cổ, kỷ niệm khung cảnh lịch sử và đáp ứng bố cục cổ điển bao gồm lối đi bộ với sàn lắp ghép, khu vực cây xanh và trung tâm thư giãn với các quán cà phê nổi

canh-quan-dai-lo-Vistula-Ba-Lan-greenmore-4
Cảnh quan ​​của Đại lộ Vistula Ba Lan

Một dải khác nằm gần khu phát triển thương mại cung cấp các dịch vụ ăn uống từ chuỗi các gian hàng ‘nổi’ được thiết kế để đối phó với lũ lụt thường xuyên.

canh-quan-dai-lo-Vistula-Ba-Lan-greenmore-6
Cảnh quan ​​của Đại lộ Vistula Ba Lan

Dải cuối cùng phát triển để phù hợp với loại chức năng giải trí và giáo dục và trở thành điểm đến chính của đại lộ và trái tim của nó. Nó bao gồm các công viên với bục giảng, bãi biển với gian hàng, bãi cỏ tiện nghi, khu giáo dục và gian hàng hội chợ.

canh-quan-dai-lo-Vistula-Ba-Lan-greenmore-3
Cảnh quan ​​của Đại lộ Vistula Ba Lan

Đại lộ mới dài 2km này được hình thành bởi lối đi tuyến tính và các túi hoạt động liên quan được tích hợp cẩn thận với các lối mở hiện có trong kết cấu đô thị giữa hai khu vực Powiśle và Podzamcze.

Cảnh quan ​​của Đại lộ Vistula Ba Lan là một kế hoạch cho công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh trụ sở Liuxiandong tại Trung Quốc

Bảo tàng nghệ thuật với vườn trên mái độc đáo ở Nhật Bản

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore