Dự án nằm trong Khu đổi mới Dashahe ở quận Nanshan, Thâm Quyến và ở Khu phía Bắc của Công viên Khoa học và Công nghệ. Đây là vị trí hành lang xanh phía Bắc trong quy hoạch của Vùng lân cận thứ 9 của trụ sở Liuxiandong. Vanke muốn nhân cơ hội này để tạo ra một cộng đồng thiết kế công viên sáng tạo trong Hành lang xanh phía Bắc, tích hợp ngược dòng và hạ lưu của chuỗi công nghiệp.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh với nhiều điểm nổi bật này nhé!

cong-trinh-xanh-Liuxiandong-greenmore-5
Công trình xanh trụ sở Liuxiandong tại Trung Quốc

Theo hướng dẫn của hướng dẫn thiết kế đô thị, thiết kế kết nối tầng trệt và tầng hầm một tầng qua các khoảng xanh lớn, lô đất được chia thành các đơn vị văn phòng và nâng khu vực phía bắc thành một đơn vị tòa nhà độc lập để tăng độ mở thông gió, sử dụng chiếu sáng tự nhiên.

cong-trinh-xanh-Liuxiandong-greenmore-2
Công trình xanh trụ sở Liuxiandong tại Trung Quốc

Thiết kế kết hợp hàng hiên chiếu sáng, cầu thang giao thông ở những nơi có sự chênh lệch độ cao phân chia, tạo ra một không gian vừa đa dạng vừa thú vị. Tận dụng tối đa sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên cho các khối không gain văn phòng bên trong.

cong-trinh-xanh-Liuxiandong-greenmore-4
Công trình xanh trụ sở Liuxiandong tại Trung Quốc

Một sự cân bằng được duy trì giữa việc đảm bảo tính liên tục của không gian xanh công cộng trên mái nhà và cung cấp một môi trường tốt cho không gian văn phòng dưới lòng đất.

cong-trinh-xanh-Liuxiandong-greenmore-1
Công trình xanh trụ sở Liuxiandong tại Trung Quốc

Mỗi đơn vị văn phòng riêng lẻ có thể có một khoảng cách vừa làm sân hiên thư giãn và trồng cây xanh tạo nền tảng giải trí ngoài trời. Đây là một nơi tốt để thiền, ở trong trạng thái tĩnh lặng, suy nghĩ về tâm trí của một người hoặc nhìn lên bầu trời.

cong-trinh-xanh-Liuxiandong-greenmore-3
Công trình xanh trụ sở Liuxiandong tại Trung Quốc

Sử dụng vật liệu tự nhiên, sau nhiều cuộc thảo luận, các nhà thiết kế đã quyết định sử dụng bê tông, thép, kính và các vật liệu tự nhiên khác để xây dựng. Nó đã được làm rõ rằng một công viên với không gian phong phú và các sản phẩm đa dạng nên được tạo ra.

Một công trình xanh trụ sở Liuxiandong tại Trung Quốc với những thiết kế sáng tạo có nhiều những công năng hữu ích, có tác động tốt với con người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh tòa nhà với các ô thoáng độc đáo tại Đan Mạch
Cảnh quan mới tại Đại học Công nghệ, Sydney

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore