Là một phần của kế hoạch tổng thể lớn hơn cho thấy một tương lai mới xanh hơn cho Thành phố New Orleans và bờ sông của nó, Crescent Park được thiết kế để kết nối mọi người với dòng sông và biến những tàn dư của quá khứ công nghiệp và biển thành phố thành một vùng xanh tươi, dễ tiếp cận, tài sản cộng đồng.  Hargreaves đã dẫn đầu nhóm thiết kế bao gồm Kiến trúc sư điều hành Eskew + Dumez + Ripple  nhóm kiến trúc sư David Adjaye Associates, cùng văn phòng Michael Maltzan Architecture, chuyển đổi 20 mẫu đất cảng  thành một công viên dọc 2 bờ sông nhưng vẫn có tính kết nối

Cảnh quan công viên Crescent - New Orleans Pháp
Cảnh quan công viên Crescent – New Orleans Pháp

Công viên cho phép tiếp cận những lối đi song song với bờ sông, tạo môi trường cho người dân địa phương và du khách tham quan. Cảnh quan năng động với khung cảnh cầu nối thành phố Crescent đẹp như tranh vẽ.

crescent-park-new-orleans-greenmore4
Cảnh quan công viên Crescent – New Orleans Pháp

Các công viên mới này tập trung vào các đường đi cho người đi bộ giữa các khu Bywater và Marginy, gần kề với sông Mississippi và giúp đưa khách du lịch khu phố Pháp vào thành phố Crescent.

crescent-park-new-orleans-greenmore8

Công viên Crescent dài 1,4 km này bao gồm 20 mẫu đất cảnh quan địa phương, một mạng lưới đường đi bộ thích hợp để đi bộ, chạy bộ và đi xe đạp dạo.

Cảnh quan công viên Crescent - New Orleans Pháp
Cảnh quan công viên Crescent – New Orleans Pháp

Cả hai cấu trúc đã được ổn định và thay đổi để phù hợp với các cuộc tụ họp, lễ hội và các cuộc triển lãm nghệ thuật diễn ra trong suốt cả năm tại đây.

crescent-park-new-orleans-greenmore7
Cảnh quan công viên Crescent – New Orleans Pháp

Khu dã ngoại, công viên cho con người và việc tái sử dụng thích hợp của hau khu công nghiệp là Cầu cảng Piety và Mandeville Shed.

crescent-park-new-orleans-greenmore10
Cảnh quan công viên Crescent – New Orleans Pháp

Một sự thay đổi lớn giúp cho cảnh quan cạnh bờ sông này trở lên đẹp, xanh và trong lành hơn. Người dân xung quanh và rất nhiều du khách khắp nơi có thể tới thăm quan tại đây.

Xem thêm>> Thiết kế cảnh quan bền vững khu South Park tại Mỹ

Thiết kế cảnh quan công viên Navy Yard ở Philadelphia Mỹ

Đây là một công trình cảnh quan độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore