South Park là công viên cổ nhất của San Francisco dành cho mọi người. South Park ban đầu được xây dựng vào năm 1855 như là trung tâm của một cộng đồng dân cư độc quyền. Sự biến đổi của nó qua nhiều năm đã phục vụ một loạt các cư dân, người nhập cư, người đi bộ, nghệ sĩ, và các chuyên gia trẻ. Công viên này đóng một vai trò quan trọng trong sự bùng nổ vào cuối những năm 1990 như là một trung tâm cho các thiết kế khác nhau và các doanh nghiệp. Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu thiết kế cảnh quan của khu South Park này nhé!

South-Park-greenmore5
Thiết kế cảnh quan bền vững khu South Park tại Mỹ

Công viên South Park là xã hội bền vững, đáp ứng nhu cầu của một dân số kinh tế đa dạng, cung cấp không gian vui chơi cho mọi lứa tuổi và cung cấp không gian đa dạng để sử dụng công cộng.

South-Park-greenmore3
Thiết kế cảnh quan bền vững khu South Park tại Mỹ

Thiết kế này đã tạo ra các cải tiến cơ sở hạ tầng lớn, bao gồm hệ thống tưới tiêu hiện đại và bóng đèn để cải thiện an toàn cho người đi bộ và làm dịu giao thông. Trồng cây chịu hạn và một hệ thống tưới tiêu sử dụng nước mưa thu thập tại chỗ để tạo ra một thiết kế sinh thái bền vững.

South-Park-greenmore2
Thiết kế cảnh quan bền vững khu South Park tại Mỹ

Thiết kế cảnh quan giữa việc tạo ra một nơi công cộng cho du khách, trong khi giảm bớt các vấn đề về cơ sở hạ tầng và chức năng chính bao gồm thoát nước kém và thiếu khả năng tiếp cận trong thành phố.

South-Park-greenmore
Thiết kế cảnh quan bền vững khu South Park tại Mỹ

Chiến lược thiết kế sử dụng bốn hệ thống vật liệu ràng buộc chặt chẽ bao gồm một hệ thống mở rộng, đồng cỏ, khu vực trồng cây và hoa cỏ, và các bức tường chắn thấp làm trung gian giữa các khu vực lát và trồng. Kết quả thiết kế bao gồm một loạt các bức tường dài chảy qua công viên, để xác định không gian và cung cấp chỗ ngồi và bảo vệ từ các đường phố lân cận.

South-Park-greenmore4
Thiết kế cảnh quan bền vững khu South Park tại Mỹ

Hệ thống kiến ​​tạo cho con đường bao gồm một sự kết hợp đơn giản của các thành phần được sửa đổi dễ dàng cho phép các giải pháp không gian, lập trình và địa hình đa dạng cho công viên.

South-Park-greenmore6
Thiết kế cảnh quan bền vững khu South Park tại Mỹ

Bằng cách kết hợp phân tích lịch sử với thiết kế và thẩm mỹ đương đại, South Park thành công như một công viên sinh thái và xã hội bền vững. Thiết lập không gian để sử dụng, kết nối và thỏa thích trong khi tạo ra một không gian phát triển.

Xem  thêm>> Thiết kế cảnh quan SUND Nature Park – Đan Mạch

Vườn đứng bảo tàng Musee du Quai Branly – Pháp

Đây là một công trình cảnh quan công viên đã có từ lâu đời được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore