Công viên Smartinski ngày nay từng là một khu vực rộng lớn của các khu vườn phân bổ không chính thức và của các cá nhân hộ gia đình. Được trồng những hàng cây và nhà kho, được cắt bởi một con đường giao thông và đi qua một vài đường dây điện chính. Năm 2007 khu vực này lần đầu tiên được xóa bỏ việc phân bổ bất hợp pháp tại đô thị Ljubljana để thể hiện chính sách quản lý và phát triển đô thị mới. Từ đây một công viên mới đã xuất hiện, cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan nơi đây nhé!

playground in Ljubljana
Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Sau khi được quy hoạch và thay đổi khu vực này đã trở thành một công viên công cộng trong một khu tổng thể mới và con đường chia cắt khu vực này đã bị bỏ qua. Công viên mới đã trở thành Công viên Šmartinski, được đặt tên theo một con đường gần đó.

cong-vien-smarinski-greenmore
Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Với diện tích rộng gần 13 ha, việc chuyển đổi khu vực thành công viên đã dần bắt đầu thay đổi quá trình vào năm 2007, từng bước đạt đến đỉnh cao vào năm 2015 bằng cách xây dựng một trong những sân chơi lớn nhất và thú vị nhất của thành phố.

playground in Ljubljana
Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Trong giai đoạn đầu phát triển công viên, chỉ có hai lối đi bộ cơ bản được dựng lên, địa hình được định hình lại và những cây lớn mới được trồng trong khuôn viên. Ý tưởng thiết kế ban đầu là cung cấp một khu vực sân chơi cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, khả năng thể chất hay tinh thần.

cong-vien-smarinski-greenmore-3
Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Công viên được thiết kế nhiều khu vui chơi, thảm thực vật và thiết bị chơi với một bộ chức năng đa dạng – lưới leo cao với tầm nhìn là một trong những điều cần thiết của công viên ở bất kỳ thời tiết nào cũng có thể vui chơi được.

cong-vien-smarinski-greenmore-2
Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Những kinh nghiệm trước đây của nhóm thiết kế với các em học sinh và nhà trẻ tham gia vào các dự án chơi khác nhau đã được sử dụng, kết hợp những mong muốn của dân địa phương gần đó làm cơ sở có giá trị nhất cho một khái niệm thiết kế cảnh quan mới cho thành phố.

Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia là một kế hoạch cho công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan ​​của Đại lộ Vistula Ba Lan

Công trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore