Công ty kiến ​​trúc Nhật Bản Nendo gần đây đã hoàn thành quảng trường Cofufun cho ga Tenri ở quận Nara, Nhật Bản. Kế hoạch cho cảnh quan quảng trường rộng 64.583 foot vuông (6.000 m2) là tạo ra một không gian cộng đồng địa phương có thể sử dụng cho các sự kiện và các cuộc tụ họp, và sẽ phục vụ như một trung tâm thông tin du lịch.

Cảnh quan quảng trường Cofufun Plaza 6000m2 độc đáo như thế nào?

Nendo giải thích, ranh giới đô thị của Tenri bao gồm một số ngôi mộ cổ của Nhật Bản, được biết đến với tên là Cofun. Cofun rất đẹp và không thể nhầm lẫn, nhưng hòa quyện vào không gian của cuộc sống hàng ngày trong thành phố. Cảnh quan của quảng trường, được đánh dấu phong phú bởi một vài trong số các cofun này, là một đại diện cho địa lý đặc trưng của khu vực: Lưu vực Nara, được bao quanh bởi các dãy núi.Nhiều cấu trúc bê tông trong quảng trường được đúc sẵn tại chỗ và sau đó được lắp đặt tại chỗ, cho phép các khuôn bê tông được sử dụng nhiều lần dẫn đến quá trình này có hiệu quả về chi phí.Các cấp độ khác nhau của các tòa nhà màu trắng cho phép khách truy cập có tùy chọn leo lên đỉnh của chúng, chơi hoặc nghỉ ngơi trên cầu thang và chúng cũng cho phép không gian biểu diễn cụ thể.

Ở đây bạn có thể thấy cách cầu thang dẫn đến một đặc điểm bằng gỗ cong ẩn ở đỉnh tòa nhà, trong khi một tòa nhà khác cung cấp một chỗ ngồi tại một bàn tròn lớn.

Tòa nhà chính ở quảng trường là nơi có phòng khách và không gian học tập, không gian vui chơi cho trẻ em và sân khấu có thể được sử dụng cho các buổi hòa nhạc hoặc chiếu công cộng. Ngoài ra còn có một cửa hàng nhỏ bán đồ lưu niệm.

Nhiếp ảnh của Takumi Ota và KOKUYO.
Xem thêm>> Làn sóng làm từ hàng nghìn thùng sơn ở lễ hội kiến trúc MexicoPalivion hình chiếc lá – tác phẩm điêu khắc giữa quảng trường ở Florida

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore